Khoa học chứng minh: Mẹ có mông to, đùi dày sinh con thông minh hơn

Moon 2022-05-06 13:16
- Theo nghiên cứu thì người mẹ có mông to, chân dày thì con thường thông minh hơn.

Kích thước của người mẹ có ảnh hưởng đến chỉ số IQ của trẻ?

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng nếu phụ nữ có mông to và chân dày thì con của họ có thể thông minh hơn.

Khoa học chứng minh: Kích thước của người mẹ có ảnh hưởng đến chỉ số IQ của trẻ

Theo nghiên cứu của một giáo sư ở Mỹ thì nhận định này là có cơ sở. Những đứa trẻ sinh ra từ những bà bầu có mông to và đùi dày thì thông minh hơn. Nghiên cứu cho rằng chất béo có trong đùi và mông dày của những phụ nữ này có thể cung cấp cho thai nhi trong bụng những chất có lợi cho sự phát triển của não bộ.

Các chuyên gia cũng cho biết, phụ nữ mang thai sau khi mang thai thường có xu hướng "thân hình quả lê" thực chất là để sinh ra một em bé thông minh và khỏe mạnh.

Và sau khi tích hợp dữ liệu, có thể thấy rằng chỉ số IQ của phụ nữ có “thân hình quả lê” cũng cao hơn một chút so với các loại phụ nữ khác, do đó chỉ số IQ của con họ cũng sẽ cao hơn một chút so với các bạn cùng lứa tuổi.

Tuy nhiên, những bà bầu nhỏ bé không nên vì thế mà nghĩ rằng con mình đã kém hơn ngay từ khi sinh ra. Suy cho cùng thì chỉ số IQ của trẻ không chỉ bị ảnh hưởng bởi yếu tố bẩm sinh, mà môi trường tiếp thu cũng sẽ ảnh hưởng đến chỉ số IQ của trẻ.

Những cách khác mà cha mẹ có thể làm để thúc đẩy sự phát triển trí tuệ của con cái 

● Chú ý đến toàn bộ thai kỳ

Khoa học chứng minh: Kích thước của người mẹ có ảnh hưởng đến chỉ số IQ của trẻ

Đối với em bé, toàn bộ thời kỳ mang thai là thời điểm quan trọng cho sự phát triển não bộ của thai nhi. Trong những ngày này, mẹ bầu không nên thức khuya, nghỉ ngơi đúng giờ, không kén ăn, cân đối dinh dưỡng, tập thể dục thể thao vừa sức.

Phụ nữ mang thai chỉ có thể đảm bảo sức khỏe cho thai nhi trong bụng mẹ bằng cách chăm sóc bản thân thật tốt. Ngoài ra, với tiền đề mọi thứ được đảm bảo thì thai nhi trong bụng mẹ mới có không gian để tự phát triển.

● Thường xuyên chạm vào trẻ sơ sinh

Đối với trẻ em, khi vừa mới chào đời, tốt nhất không nên quấy rầy trẻ quá nhiều. Trong thời gian này, nhu cầu lớn nhất của chúng là ăn và giấc ngủ.

Đồng thời, để thúc đẩy sự phát triển trí não của trẻ, người lớn có thể chọn cách chạm vào bé, có thể thúc đẩy sự phát triển thần kinh của trẻ, từ đó tạo ra sóng truyền đến não, kích thích sự phát triển của não bộ.

Khoa học chứng minh: Kích thước của người mẹ có ảnh hưởng đến chỉ số IQ của trẻ

● Thường xuyên trò chuyện với trẻ em

Ngôn ngữ là một đặc điểm chính để phân biệt con người và động vật, và chính vì điều này mà người lớn có thể phát triển tài năng ngôn ngữ của trẻ bằng cách nói chuyện với chúng thường xuyên.

Trẻ em ở giai đoạn sơ sinh và chập chững biết đi chưa có khả năng nói, nhưng nếu người lớn nói chuyện với trẻ thường xuyên có thể kích thích trẻ hứng thú với ngôn ngữ, khơi dậy ham muốn diễn đạt và tăng cường khả năng diễn đạt của trẻ.

Moon/Theo Sohu

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

4 bài tập cực dễ giúp bạn gái có cánh tay thon dài, ngực tròn căng mẩy ai cũng mê mẩn