Nam bác sĩ sản khoa có thấy ngại khi khám chữa cho chị em phụ nữ hay không? Câu trả lời khiến nhiều người bất ngờ

Bích Chi 2022-01-15 10:30
- Nhiều chị em phụ nữ cảm thấy ngần ngại khi thấy nam bác sĩ sản khoa khám cho mình. Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề đáng lưu tâm khi chị em bước vào phòng sinh.

Thực tế, với các bác sĩ, nhiệm vụ của họ là cứu sống và chữa lành vết thương của mọi người. Vì vậy, những chuyện khác, họ không quá quan tâm.

Tại sao bệnh viện lại để bác sĩ nam vào làm việc ở sản phụ khoa?

Dù là bác sĩ nam hay bác sĩ nữ, trước khi chính thức vào khoa, bệnh viện sẽ đánh giá tổng thể dựa trên trình độ y học của từng bác sĩ, sau đó sẽ phân họ vào làm việc ở vị trí cụ thể. 

Nếu một bác sĩ nam có thể vào làm việc ở sản phụ khoa, điều đó có nghĩa là anh ta có đủ trình độ y tế để có thể khám chữa bệnh cho bệnh nhân. Ngoài ra, trong mắt các bác sĩ, các bệnh nhân nam, nữ đều như nhau, không có sự phân biệt nào.

Nam bác sĩ sản khoa có thấy ngại khi khám chữa cho chị em phụ nữ hay không? Câu trả lời khiến nhiều người bất ngờ

Nói một cách tương đối, một số bác sĩ nam có tâm lý tốt hơn bác sĩ nữ. Khi gặp trường hợp khẩn cấp, họ có thể giữ bình tĩnh, ứng phó kịp thời, giảm đau cho bệnh nhân, nâng cao tỉ lệ thành công của ca phẫu thuật.

Vì vậy, khi các chị em tiến hành phẫu thuật, nếu gặp bác sĩ nam bạn cũng đừng hoang mang, xấu hổ, hãy tin tưởng vào tay nghề của họ. Các bác sĩ trong tất cả các khoa trong bệnh viện luôn phải trực cấp cứu 24/24, các bác sĩ nam được bố trí để san sẻ gánh nặng và áp lực cho các bác sĩ nữ. Vì vậy, các bệnh nhân nữ đừng cảm thấy ngại ngần và xấu hổ khi thấy bác sĩ nam 

Các nam bác sĩ sản khoa có thấy ngại ngùng khi khám chữa bệnh cho chị em phụ nữ hay không?

Câu trả lời là không.

Các nam bác sĩ sản khoa khi mới vào khoa sản có thể cảm thấy ngại khi tiếp xúc với vùng kín của phụ nữ, thực chất đây là vấn đề hết sức bình thường.

Tuy nhiên, nhiệm vụ của bác sĩ là cứu người và chữa lành vết thương. Vì sức khỏe của người bệnh, họ sẽ bình tĩnh đối mặt và cố gắng giải quyết vấn đề một cách hiệu quả nhất có thể. 

Khi khám bệnh, nam bác sĩ sẽ trao đổi trước với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, cho bệnh nhân thời gian cân nhắc, tạo niềm tin với bệnh nhân. Điều này có thể làm giảm căng thẳng trong lòng bệnh nhân và giúp ca phẫu thuật diễn ra suôn sẻ hơn.

Nam bác sĩ sản khoa có thấy ngại khi khám chữa cho chị em phụ nữ hay không? Câu trả lời khiến nhiều người bất ngờ

Khi khám bệnh cho bệnh nhân nữ, các nam bác sĩ cũng sẽ đóng cửa, kéo rèm để bảo đảm sự riêng tư cho bệnh nhân. Điều này khiến bệnh nhân nữ bớt căng thẳng, có lợi cho quá trình sinh em bé.

Dưới con mắt của các bác sĩ, không có sự phân biệt nam nữ. Vì vậy, dù là bác sĩ nam hay bác sĩ nữ thì họ đều không cảm thấy e ngại và luôn cố gắng hết sức để giữ an toàn cho thai nhi và thai phụ.

Bích Chi/Theo Sohu

qc-mypoint