Mẹ làm bánh bí ngòi thịt gà hấp dẫn cho bé đổi món bữa chiều
Tin liên quan
Bé biếng ăn, lười ăn hay chỉ ăn thịt không ăn rau là vấn đề "đau đầu" với nhiều bà mẹ. Nếu bé gặp tình trạng như vậy, mẹ nên biến tấu thành các món bánh thơm ngon, hấp dẫn từ thịt và rau giúp bé ăn được cả 2 nguyên liệu này một cách thích thú và tự nguyện.
Hôm nay, Emdep.vn sẽ hướng dẫn mẹ làm món bánh bí ngòi thịt gà thật hấp dẫn nhé. Món bánh phù hợp với trẻ trên 12 tháng và không bị dị ứng với các thành phần nguyên liệu.
Nguyên liệu làm bánh bí ngòi thịt gà:
- Thịt ức gà
- Bí ngòi
- Trứng
- Tinh bột
- Hành tím
- Gia vị
Cách làm món bánh bí ngòi thịt gà cho bé:
- Bí ngòi rửa sạch, nạo sợi, sau đó cho một ít muối vào ướp khoảng 10 phút rồi vắt sạch nước
- Thịt ức gà xắt nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn
- Hành tím băm hạt lựu
- Trộn bí ngòi, thịt đã xay cùng với tinh bột, trứng, gia vị vừa ăn và trộn đều
- Làm nóng chảo, đổ dầu vào rồi dùng thìa xúc nguyên liệu cho vào, cán dẹt miếng bánh sau đó dùng đũa khoét một lỗ ở giữa để khi nguội bé dễ cầm nắm. Rán chín đều 2 mặt rồi gắp ra đĩa.
Vậy là mẹ đã hoàn thành xong món bánh bí ngòi thịt gà vừa thơm ngon, vừa dinh dưỡng cho bé nhà mình. Mẹ có thể thay thế thịt gà bằng thịt lợn, thịt bò; thay bí ngòi bằng cà rốt, su hào để đổi vị cho bé. Món ăn đơn giản lại giúp bé vừa ăn chất đạm vừa ăn rau, mẹ hãy tranh thủ chút thời gian làm cho con nhé. Chúc các mẹ thành công!
Moon/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất