Bé gái 5 tuổi đột ngột qua đời vì 1 quả trứng nhỏ, nghe xong sự tình, người mẹ ngất lịm

Khánh Chi 2022-01-16 10:30
- Một bé trai 5 tuổi đã tử vong vì ăn trứng luộc, các phụ huynh cần chú ý.

Chỉ trong vài thập kỷ qua, đất nước ta đã có sự thay đổi lớn. Mức sống của người dân ngày được cải thiện. Khác với khái niệm nuôi ăn no của ngày xưa. Đến nay, các bậc phụ huynh luôn muốn dành những điều gì tốt nhất cho con trẻ. Tuy nhiên, do thiếu hiểu biết, bất cẩn, họ cũng gây nên tai nạn khôn lường cho trẻ nhỏ.

Một đứa trẻ 5 tuổi ở Thanh Đảo đột ngột qua đời,và nguyên nhân của cuộc điều tra cuối cùng liên quan đến 1 quả trứng nhỏ. Vụ việc đã gây xôn xao trong dư luận. Chuyện như sau: Bà Lý và cháu gái ở nhà với nhau,. Đến buổi trưa, cháu gái không muốn ăn nên bà không ép cháu ăn. 

Bé gái 5 tuổi đột ngột qua đời vì 1 quả trứng nhỏ, nghe xong sự tình, người mẹ ngất lịm

Đến 2 giờ chiều, cháu gái kêu đói nên bà Lý luộc chín 2 quả trứng, bóc vỏ cho chá gái ăn. Sau khi bóc vỏ trứng, bà Lý để cháu gái ở lại và đi làm việc nhà. Ai ngờ, chỉ ít phút sau, bà Lý thấy cháu gái khóc. Bà Lý phát hiện cháu gái bị kẹt dây thanh quản và khí quản có trứng gà. Cả nhà vội vã đưa bé gái đi bệnh viện nhưng đã quá muộn. Bác sĩ nói ra nguyên nhân khiến bé gái tử vong khiến người mẹ ngất lịm.

Bé gái 5 tuổi đột ngột qua đời vì 1 quả trứng nhỏ, nghe xong sự tình, người mẹ ngất lịm

Bi kịch này khiến chúng ta phải suy ngẫm. Đầu tiên là trứng, tôi tin rằng ai đã từng ăn trứng đều sẽ bị nghẹn, gốc rễ của vấn đề này chính là lòng đỏ. Vì lòng đỏ trứng gà khá đặc nên ăn lòng đỏ dễ bị nghẹn. Lòng đỏ trứng nhanh chóng hút nước, khiến ho hấp khó khăn và gây nghẹt thở.

Nếu muốn thoát khỏi những vấn đề trên, giải pháp mà mọi người thường nghĩ đến là uống nước, có tác dụng đẩy lòng đỏ trứng gà vào cơ thể. Nhưng thực ra, cách này không được khuyến khích vì lòng đỏ trứng có khả năng hút nước, gây khó thở. 

Vì vậy, mọi người nên uống một chút nước trước khi ăn trứng, có thể bôi trơn đường ruột. Đồng thời, khi ăn lòng trứng, chúng ta cần hướng dẫn trẻ ăn thành từng miếng nhỏ, không nên cho tất cả lòng đỏ vào miệng cắn một miếng, tránh gây nguy hiểm.

Bé gái 5 tuổi đột ngột qua đời vì 1 quả trứng nhỏ, nghe xong sự tình, người mẹ ngất lịm

Bản thân trứng là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng. Trứng chứa rất nhiều protein và các khoáng chất thiết yếu khác nhau, có thể bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể. Nhưng các gia đình có con nhỏ cần phải cẩn thận khi cho trẻ ăn trứng luộc. Đồng thời, phụ huynh không nên cho trẻ ăn quá 2 quả trứng một ngày. Vì lòng đỏ chứa nhiều cholesterol. Cho trẻ ăn nhiều hơn hai quả mỗi ngày sẽ khiến dạ dày khó tiêu hóa, không tốt cho cơ thể.

 Khánh Chi/Theo Sohu