Bộ phận này trên cơ thể thấp bé cho thấy bé gái khó cao trên 1m6, bé trai khó cao trên 1m7

Nana 2022-01-10 15:15
- Không cần phải chờ đến khi con lớn, nếu từ bé mà trẻ có những bộ phận này trên cơ thể thấp bé thì cha mẹ có thể phần nào đoán trước được chiều cao tương lai của con.

Ngày nay, gia đình nào cũng muốn nuôi dưỡng được một đứa con có ngoại hình ưa nhìn với chiều cao lý tưởng. Tuy nhiên khi trẻ còn bé, nhìn vào một số bộ phận của trẻ sẽ biết được chiều cao tương lai của con sau này. Nếu trẻ sở hữu những bộ phận này nhỏ thì bé gái khó cao trên 1m6, bé trai khó cao trên 1m7.

Bộ phận nhìn vào dự đoán được chiều cao tương lai của trẻ

1. Bàn chân của trẻ

Bộ phận trên cơ thể thấp bé cho thấy bé gái khó cao trên 1m6, bé trai khó cao trên 1m7

Chúng ta thường nói muốn đứng vững thì phải vững vàng, vì bàn chân chịu sức nặng của cả cơ thể và nâng đỡ toàn bộ cơ thể, nếu không vững thì không thể bước đi được. 

Vì vậy, kích thước bàn chân tỷ lệ thuận với chiều cao và cân nặng của chúng ta, có nghĩa là nếu bàn chân của trẻ lớn thì chiều cao của trẻ không được ngắn, còn nếu bàn chân của trẻ nhỏ thì chiều cao của trẻ cũng không được cao.

Vậy muốn xem bé có cao thêm được không thì bạn xem phần này nhé, vì ở giai đoạn sơ sinh chiều cao của bé gần như giống nhau nhưng kích thước bàn chân của bé lại khác nhau.

Khi đó chúng ta có thể đánh giá chiều cao của bé bằng cách nhìn vào kích thước bàn chân của trẻ, nếu bàn chân của trẻ tương đối nhỏ thì chiều cao của bé gái khó vượt quá 160cm và chiều cao của bé trai khó vượt quá 170cm.

2. Bắp chân của trẻ

Bộ phận trên cơ thể thấp bé cho thấy bé gái khó cao trên 1m6, bé trai khó cao trên 1m7

Chiều dài chân của trẻ cũng là biểu hiện trực tiếp nhất về chiều cao của trẻ, vì chân của trẻ được chia làm hai phần là đùi và bắp chân, nhìn chung đùi có cùng chiều dài nhưng chiều dài của bắp chân lại khác nhau.

Nếu bắp chân dài thì chiều cao và chiều dài toàn bộ chân của trẻ sẽ nổi trội hơn, nếu chiều dài bắp chân của trẻ càng ngắn thì chiều dài toàn bộ chân của trẻ sẽ ngắn hơn.

Bởi vì tỷ lệ cơ thể của toàn bộ cơ thể chúng ta phải đồng đều, chúng ta hiếm khi thấy sự bất hợp lý của cơ thể, chẳng hạn như thân trên ngắn nhưng thân dưới lại dài nên cả người trông rất kỳ dị

Làm thế nào cho trẻ phát triển chiều cao?

Đầu tiên, phần lớn chiều cao của trẻ là do di truyền. 70% chiều cao của trẻ là do di truyền từ bố mẹ và 30% công sức phụ thuộc vào môi trường. Nếu gia đình bạn không có gen cao thì hãy cố gắng nắm bắt 30% còn lại giúp trẻ cao hơn trong tương lai bằng các cách dưới đây.

1. Một ly sữa trước khi đi ngủ mỗi ngày có thể giúp con bạn phát triển chiều cao

Bộ phận trên cơ thể thấp bé cho thấy bé gái khó cao trên 1m6, bé trai khó cao trên 1m7

Vì sự tăng trưởng chiều cao của trẻ không thể tách rời canxi nên việc bổ sung canxi tốt nhất là sữa, cần lưu ý sữa phải là sữa nguyên chất. Nhiều trẻ không thích uống sữa nguyên chất nên nhiều bậc cha mẹ sẽ mua một số loại sữa có vị trái cây cho con.

Và loại sữa trái cây này không bổ sung canxi cho trẻ, vì sữa trái cây không phải là sữa nguyên chất và chứa rất ít canxi, đa phần là chất hóa học.

Vì vậy, nếu chúng ta luôn cho trẻ uống sữa trái cây thì chiều cao sẽ không tăng nếu không được bổ sung canxi, nhưng nếu chúng ta uống một ly sữa nguyên chất mỗi ngày trước khi đi ngủ sẽ rất tốt cho việc bổ sung canxi cho trẻ.

Vì trẻ đang ngủ là lúc tiết hormone tăng trưởng mạnh nhất nên nếu bạn bổ sung một ly sữa trước khi đi ngủ hỗ trợ rất tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ.

2. Tập thể dục và phơi nắng hợp lý

Bộ phận trên cơ thể thấp bé cho thấy bé gái khó cao trên 1m6, bé trai khó cao trên 1m7

Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng nào cũng có những dược tính nhất định và cách bổ sung canxi tự nhiên nhất là phơi nắng cho trẻ. Cách tốt nhất là bạn nên đưa trẻ đi tắm nắng, tập luyện, vận động, chạy bộ ngoài trời cũng tốt cho dung tích phổi của trẻ. Khi chạy bộ nên hấp thụ ánh nắng tốt hơn, đồng thời kích thích xương phát triển chiều cao.

*Thông tin mang tính chất tham khảo

Nana/Theo 163