Bé xé giấy, giả vờ khóc mẹ đừng đánh mắng, điều này chứng tỏ con rất thông minh

Momo 2022-01-10 14:43
- Nếu bé có những hành động như xé giấy hay giả vờ khóc mẹ đừng đánh mắng con vội. Đó là minh chứng cho trí thông minh của trẻ.

Bà mẹ nào cũng mong sinh con có chỉ số thông minh cao, vì vậy họ đã rất chăm chỉ ăn các loại thực phẩm giúp thúc đẩy sự phát triển trí tuệ của thai nhi chỉ để khiến trí thông minh của trẻ sau khi chào đời trở nên tuyệt vời hơn. Nhiều người cho rằng bé thông minh hay không chỉ có thể biết được khi bé lớn hơn, còn bé quá thì không thể nhìn thấy được. Trên thực tế, mẹ có thể quan sát điều đó từ những hành vi thông thường của bé. Nói chung, nếu bé thể hiện những hành động này có nghĩa là chỉ số IQ của bé khá tốt.

Mút tay

Bé xé giấy, giả vờ khóc mẹ đừng đánh mắng, điều này chứng tỏ con rất thông minh

Trẻ sơ sinh chưa có khả năng nói, chỉ có thể nhận biết và khám phá những điều mới theo cách của mình, và mút tay là một cách rất phổ biến. Vì sự phát triển trí não của trẻ sơ sinh cần nhiều kích thích hơn từ thế giới bên ngoài nên trong quá trình mút tay có thể kích thích sự phát triển tế bào thần kinh não của trẻ ở một mức độ nhất định. Hơn nữa, động tác mút tay cần sự hợp tác của thần kinh cảm giác và hệ vận động mới hoàn thành, đây cũng là bài tập cho thần kinh não bộ. Vì vậy, khi mẹ thấy con mút tay đừng vội ngăn cản. Tất nhiên, nếu muốn kích thích sự phát triển trí não của bé tốt hơn và làm cho chỉ số IQ của bé cao hơn, mẹ cũng có thể chuẩn bị cho bé một số đồ chơi mang tính giáo dục. Tất cả các đồ chơi giáo dục đều dựa trên quy luật tăng trưởng và phát triển của trẻ, được thiết kế dựa trên ba lĩnh vực chính là vận động, nhận thức và cảm xúc, đồng thời bao gồm nhiều trò chơi nhỏ để phát triển trí não giúp trẻ thông minh hơn khi chơi.

Xé giấy

Một số bé rất thích xé đồ đạc, đặc biệt là khăn giấy, một lúc sau bé có thể làm rách khăn giấy khắp nơi khiến mẹ rất đau đầu trong việc dọn dẹp. Thực tế, việc bé thích xé khăn giấy cũng là biểu hiện của sự thông minh, hành động này đòi hỏi sự phối hợp và hợp tác của các chức năng cơ thể và thần kinh não bộ. Điều này cho thấy cơ thể bé đang dần phát triển, mẹ nên vui mừng. Hơn nữa, trong quá trình xé giấy, bé sẽ có cảm giác thành tích và vui vẻ, mẹ nên khuyến khích con một cách hợp lý.

Giả vờ khóc

Bé xé giấy, giả vờ khóc mẹ đừng đánh mắng, điều này chứng tỏ con rất thông minh

Nhiều mẹ cảm thấy rất đau đầu khi nghe con giả vờ khóc để đòi mẹ. Bé rất thích giả khóc chứng tỏ chỉ số IQ của bé rất cao, bé biết dùng tiếng khóc để thu hút sự chú ý của mẹ tức là bé đã có nhận thức tâm lý nhất định, đồng thời cũng có trình độ quan sát nhất định. 

Momo/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Mách bạn những mẹo đơn giản để điện thoại không bị hacker 'ghé thăm'