Ăn tôm có giúp con bổ sung canxi để cao lớn? Thực tế có 3 thực phẩm rẻ tiền, dễ mua lại dồi dào canxi hơn

Moon 2022-03-17 10:08
- Mẹ đừng nghĩ rằng cho bé ăn tôm mới nhiều canxi để phát triển cao lớn. Mẹ hãy tham khảo thêm các thực phẩm dưới đây nữa nhé.

Canxi là nguyên tố rất quan trọng trong cơ thể, đặc biệt là trong quá trình phát triển của trẻ. Việc bổ sung canxi là cần thiết để thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển của xương, giúp bé cao lớn hơn.

Nói đến thực phẩm bổ sung canxi, nhiều mẹ nghĩ đến đầu tiên là tôm. Nhiều người cho rằng tôm chứa nhiều canxi nên cho trẻ ăn là rất tốt. Tuy nhiên thực tế là không phải em bé nào cũng có thể ăn được tôm, có bé ăn vào sẽ bị dị ứng. Mặt khác bộ phận chứa nhiều canxi nhất ở tôm là vỏ tôm, mà vỏ tôm khá cứng nên bé không thích nhai.

Vậy mẹ có thể chọn thực phẩm nào thay thế tôm mà vẫn bổ sung canxi cho con được hiệu quả?

1. Sản phẩm từ sữa

Ăn tôm có giúp con bổ sung canxi để cao lớn? Thực tế có 3 thực phẩm rẻ tiền, dễ mua lại dồi dào canxi hơn

Các sản phẩm từ sữa có tác dụng bổ sung canxi rất tốt, đặc biệt là các sản phẩm từ sữa như phô mai. Canxi trong các sản phẩm từ sữa rất dễ hấp thụ, ngoài ra còn có nhiều loại khoáng chất, axit amin và vitamin có thể thúc đẩy quá trình hấp thụ và tiêu hóa canxi.

Là một chất lên men, các sản phẩm từ sữa có thể làm tăng tốc độ nhu động đường tiêu hóa, giúp hấp thụ và tiêu hóa các hoạt chất có trong đó, đồng thời có thể thúc đẩy nhu động ruột và bảo vệ sức khỏe của đường tiêu hóa, rất thích hợp với các bé.

2. Sản phẩm từ đậu nành

Ăn tôm có giúp con bổ sung canxi để cao lớn? Thực tế có 3 thực phẩm rẻ tiền, dễ mua lại dồi dào canxi hơn

Các sản phẩm từ đậu nành chủ yếu đáp ứng nhu cầu protein của cơ thể con người. Các sản phẩm đậu nành và sữa có hàm lượng canxi cao, tốt cho cơ thể. Mẹ có thể cho bé ăn đậu phụ, uống sữa đậu nành đều ngon và bổ.

3. Các loại rau có màu xanh đậm

Ăn tôm có giúp con bổ sung canxi để cao lớn? Thực tế có 3 thực phẩm rẻ tiền, dễ mua lại dồi dào canxi hơn

Trên thực tế, các loại rau xanh như rau bina, cải dầu, tỏi tây, bông cải xanh mà chúng ta thường ăn có hàm lượng canxi tương đối cao. Trong khi đó mùa xuân là mùa ăn các loại rau lá xanh không chỉ có tác dụng bổ sung vitamin cho cơ thể mà còn giúp bảo vệ cơ thể. gan và phổi. Các loại rau xanh giúp bổ sung các enzym khác nhau, canxi, kali, v.v., các nguyên tố vi lượng này có thể đạt được tác dụng hiệp đồng và giúp thúc đẩy việc sử dụng canxi.

Moon/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

1001 câu chuyện 'tự cắt mái' của chị em phụ nữ