Y tá tắc trách kê nhầm đơn thuốc, bé trai 5 tuổi tử vong thương tâm

Emdep.vn - Hai y tá ở miền đông Trung Quốc đã bị sa thải đã kê nhầm thuốc truyền cho một bệnh nhi 5 tuổi. Cậu bé này đã tử vong chỉ vài giờ sau đó.

Vụ việc xảy ra mới đây tại bệnh viện Nhân dân Nghi Hưng (thành phố Vô Tích, tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc).

Được biết, bé trai Zhu Chenyi, 5 tuổi được đưa vào bệnh viện với tình trạng sốt cao. Bé được chẩn đoán bị viêm não virut với các triệu chứng loạn thần.

Y tá tắc trách kê nhầm đơn thuốc, bé trai 5 tuổi tử vong thương tâm

Túi thuốc đã được các y tá truyền nhầm cho bé Chenyi.

Thay vì cho bé uống thuốc để giảm áp lực nội sọ theo quy định, các y tá đã truyền thuốc kháng sinh theo đường tĩnh mạch vào ngày 8 tháng 9.

Các bác sĩ đã ra lệnh chụp cắt lớp khi bé Chenyi tỏ ra khó chịu nhưng họ không tìm thấy bất cứ sự bất thường nào.

Bệnh nhi đã được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng trực thuộc Đại học Tô Châu vào chiều hôm đó nhưng em đã bị ngừng tim trên đường đi. Mặc dù cha cậu bé nỗ lực đưa em tới bệnh viện gần nhất song Chenyi đã tử vong vào tối hôm đó.

Y tá tắc trách kê nhầm đơn thuốc, bé trai 5 tuổi tử vong thương tâm

Điều tra ban đầu của Ủy ban Y tế Nghi Hưng đã xác định rằng hai y tá trực không làm theo quy trình và sử dụng sai thuốc. Hai y tá trực hôm đó đã bị sa thải và các nhân viên khác của bệnh viện sẽ nhận hình phạt sau khi kết quả điều tra cuối cùng được công bố. 

Bệnh viện và gia đình đã "đạt được thỏa thuận sau vụ việc". Tuy nhiên, cả hai bên đều từ chối tiết lộ chi tiết về thỏa thuận này.

Bệnh viện Nhân dân Nghi Hưng được đánh giá là một trong những bệnh viện top đầu trong hệ thống bệnh viện công của Trung Quốc.

Quỳnh Trang/Theo Asiaone

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm