Ỷ có nhân viên phục vụ, khách để bàn ăn lộn xộn như bãi rác sau khi ăn khiến ai cũng phát khiếp

Emdep.vn - Bàn ăn lộn xộn, giấy ăn vứt bừa bãi khiến ai nhìn vào cũng không khỏi kinh hãi.

Với việc nhiều nhà hàng, quán ăn mọc lên nhất là ở các thành phố lớn, một bộ phận giới trẻ cũng thường tụ tập để gặp bạn bè, tổ chức sinh nhật hay đơn giản là gặp mặt sau một tuần làm việc vất vả. Tuy nhiên, ăn đã là một chuyện, ý thức trong khi ăn và sau khi ra về còn nhiều điều đáng nói. Chẳng khó có thể thấy hình ảnh những bàn ăn lộn xộn, bát đĩa vứt lung tung, giấy ăn để không gọn gàng tại các nhà hàng, quán ăn. Điều này khiến cho các nhân viên vô cùng vất vả, thêm nữa làm cho những người khác ăn bên cạnh cảm thấy khó chịu.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh chụp tại một quán ăn sau khi các thực khách đã ra về. Người này viết: "Khi chúng ta ra hàng quán ăn uống, thì ý thức có thể nâng cao một chút được không. Ăn kiểu gì giấy vo vo ném lung tung", người này viết.

Hình ảnh được người này chụp cho thấy bàn ăn lộn xộn cứ như vừa trải qua một cơn bão. Đặc biệt các mảnh giấy ăn bị xé nhỏ nằm vương vãi xung quanh bàn ăn, bát đũa xếp trên bàn nằm dưới gầm. Thậm chí cả bếp đặt lẩu cũng được vứt chỏng chơ giữa nhà.

Nhiều ý kiến cho rằng là người làm dịch vụ thì phải chấp nhận khách như vậy. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng dẫu có nhân viên dọn dẹp, lau chùi sau khi ăn nhưng bản thân mỗi người cũng cần có ý thức để bàn ăn không lộn xộn gây mất mỹ quan như vậy.

"Đúng là có nhân viên nhưng ý thức đi ăn thế này, ra đường chắc cũng vứt rác bừa bãi, không giữ gìn vệ sinh. Nếu đã có ý thức thì làm gì hay ở đâu đều tự thấy bản thân phải giữ sạch sẽ môi trường. Mặc dù, khách trả tiền nhưng nhà hàng còn nhiều bàn ăn khác, họ cũng cần môi trường sạch sẽ mà", một cư dân mạng cho hay.

Một người khác cho rằng: "Bàn ăn có thể lộn xộn bát đĩa, chứ giấy ăn xé nhỏ rồi để vương vãi vậy không ý thức kém thì là gì nữa. Giấy ăn thường là miếng vuông đã được gấp sẵn, có ai xé ra cho khách dùng đâu. Đây là việc vui đùa quá mức của khách".

Tất nhiên, làm nghề dịch vụ cũng như "làm dâu trăm họ" sẽ vất vả hơn nhưng bản thân khách hàng cũng phải đáp lại sự cố gắng đó của nhà hàng hay nơi làm dịch vụ. Bởi vì, chúng ta thể hiện ý thức nhỏ khi ăn cũng là tạo cho bản thân ý thức khi đi ra đường hay những nơi khác.

Chưa kể là việc ném rác, để đồ đạc ở bàn ăn lộn xộn mà nhiều người vào quán ăn vô tư nói cười rất ồn ào gây ảnh hưởng đến những người xung quanh. 

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm