5 dấu hiệu công việc đang kéo bạn đi xuống

2018-08-03 09:15
- Bạn đã từng cho rằng mình là một nhân viên xuất sắc nhưng gần đây bạn đang đánh mất dần phong độ của mình. Bạn cảm thấy bản thân đang trì trệ và công việc dường như không còn phù hợp với mình nữa, nhưng liệu rằng cảm giác của bạn có chính xác?

Dưới đây là 5 dấu hiệu chứng tỏ công việc đang kiềm chế khả năng phát triển của bạn được chia sẻ từ Trưởng phòng Tư vấn Tuyển dụng CareerLink, hãy cùng tham khảo và có những điều chỉnh kịp thời nhé.

Tìm kiếm thông tin việc làm uy tín tại: https://www.careerlink.vn/tìm-việc-làm-nhanh

Trí tuệ của bạn không được chào đón

Nếu không ai muốn nghe những gì bạn nói thì ý tưởng hay của bạn sẽ bị lãng phí. Doanh nghiệp sẽ không thể trả lương cho bạn đủ để đè bẹp sự sáng tạo của bạn! Bạn cần một công việc mà ở đó tài năng của bạn được sử dụng hợp lý, thay vì bị phớt lờ không thương tiếc.

Công việc không còn tính thách thức

Ai cũng muốn có được “việc nhẹ lương cao”, muốn làm thật ít việc nhưng nếu công việc mỗi ngày của bạn chỉ dừng lại ở mức đơn giản, không mang nhiều “màu sắc” và mỗi khi bạn cố gắng làm điều gì đó lớn hơn thì lại bị cản trở thì công việc đó không còn “xứng đáng” với bạn. Thật khó để đi làm mỗi ngày với tâm trạng đều đều, không có tính thách thức và không mang đến cho bạn cảm giác thỏa mãn. Nếu công việc không mang tính thử thách thì bạn không thể phát triển khả năng, kỹ năng cũng sẽ bị chôn vùi và mai một theo thời gian.

5 dấu hiệu công việc đang kéo bạn đi xuống

Không có phương hướng phát triển

Đôi khi bạn có thể gặp những vị trí công việc mà ở đó bạn không tìm thấy được phương hướng phát triển do chính sách của công ty hoặc thậm chí không thể trả cho bạn mức lương cao hơn nữa sau thời gian dài gắn bó dù bạn là một nhân viên tuyệt vời. Trong trường hợp này, bạn cần lên kế hoạch nghề nghiệp cho riêng mình và di chuyển càng sớm càng tốt.

Không có ai để học hỏi

Dù là người mới ra trường hay đã đi làm lâu năm thì khi bước vào bất kì môi trường nào họ cũng đều hi vọng rằng mình sẽ học hỏi được nhiều kĩ năng, kinh nghiệm từ cấp quản lý cho đến đồng nghiệp. Thế nhưng mọi thứ không như bạn tưởng tượng, cấp trên thì ít quan tâm đến nhân viên, thường xuyên vắng mặt ở công ty còn đồng đội thì chuyên môn và năng lực không quá vượt trội hơn bạn là bao nhiêu… Những điều này sẽ khiến bạn mất đi động lực làm việc khá nhiều.

Ngọn lửa của bạn đang chết dần

Nếu bạn ghét ra khỏi giường vào buổi sáng các ngày trong tuần để đi làm thì cơ thể của bạn đang có điều muốn nói với bạn đấy. Lo lắng, buồn chán, trầm cảm, liên tục nhức đầu là lời “kêu cứu” của cơ thể. Nếu bạn đang giả vờ mọi thứ đều ổn trong công việc và cố tình chống lại các tín hiệu này thì cơ thể sẽ tiếp tục báo động cho bạn biết bằng những dấu hiệu rõ ràng hơn, mạnh mẽ hơn. Và khi đó chắc chắn sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn.

Yến Nhi

 

qc-mypoint