Xúc động bé gái được gặp lại mẹ sau nhiều ngày bị cách ly vì Covid-19

Quỳnh Trang 2020-04-12 09:00
- Li Qing chỉ được nhìn thấy con gái một cách thoáng qua trong phòng sinh ở Bệnh viện Liên minh Vũ Hán, một bệnh viện được chỉ định dành riêng cho bệnh nhân Covid-19. Sau đó, cô buộc phải cách ly để điều trị bệnh.

Li Qing và chồng Hu Xiang sống tại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc. Cặp đôi đã hết sức vui mừng khi được đoàn tụ với con gái mới sinh. Gia đình họ đã phải chịu cảnh ly tán trong suốt gần 1 tháng do dịch Covid-19.

Được biết, Li dương tính với virus Covid-19 vào ngày 7 tháng 3. Vào lúc 5:22 chiều cùng ngày, Li hạ sinh một bé gái tại Cơ sở Tây của Bệnh viện Liên minh Vũ Hán, một bệnh viện được chỉ định cho bệnh nhân Covid-19. Bé gái có biệt danh là "Xiao Qi'e", có nghĩa là chú chim cánh cụt nhỏ. Li chỉ được nhìn thấy con gái một cách thoáng qua trong phòng sinh mổ. Sau đó, bé gái được trao cho bố đang đợi bên ngoài phòng mổ. 

Xúc động bé gái lần đầu được gặp mẹ sau nhiều ngày bị cách ly vì Covid-19

Li chỉ được nhìn thấy con gái vài giây trong phòng mổ.

Vì sự an toàn của gia đình, Hu đã phải đưa ngay con gái mới sinh đến Bệnh viện Nhi đồng Vũ Hán để kiểm dịch và theo dõi y tế. Sau đó, Hu cũng được đưa đi cách ly. Vậy là cả gia đình họ mỗi người ở một nơi khác nhau.

Vào ngày 16 tháng 3, Li đã hồi phục và được xuất viện nhưng cô phải trải qua 14 ngày bị cách ly trước khi có thể trở về nhà. Các bác sỹ cho rằng Li mới sinh con và cần được chăm sóc chu đáo nên họ cho phép cô sống cùng chồng trong cơ sở cách ly.

Xúc động bé gái được gặp lại mẹ sau nhiều ngày bị cách ly vì Covid-19

Bé gái Xiao Qi'e được chăm sóc ở bệnh viện Nhi đồng Vũ Hán.

Rất may, cặp vợ chồng đều khoẻ mạnh sau thời gian cách ly 14 ngày. Vào ngày 30 tháng 3, họ trở về nhà sau gần một tháng rời đi. Và điều khiến họ hạnh phúc nhất là cuối cùng họ cũng có thể đưa con gái bé bỏng về nhà.

Li Quing và Hu Xiang đã dọn dẹp nhà cửa, tắm rửa cũng như chuẩn bị quần áo và một chiếc xe đẩy em bé để chào đón bé Xiao Qi'e trở về nhà.

Xúc động bé gái được gặp lại mẹ sau nhiều ngày bị cách ly vì Covid-19

Giây phút cô bé Xiao Qi'e được gặp lại mẹ thật xúc động. Người mẹ vẫn phải đeo khẩu trang nhưng đã có thể vuốt tóc con và trao cho con cái nhìn thật âu yếm.

Quỳnh Trang/Theo Asiaone