Sống chậm lại để cảm nhận dư vị hạnh phúc của cuộc sống trong những ngày 'ai ở đâu ở yên đó'

2021-09-01 15:30
- Ở nhà trong thời gian quá dài có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu, bí bách. Nhưng đây cũng là cơ hội để bạn sống chậm lại và tận hưởng cuộc sống.

Ở nhà trong thời gian quá dài có thể khiến bạn cảm thấy tù túng, khó chịu. Quá nhiều kế hoạch bị hủy hoặc tạm hoãn khiến bạn bị stress. Tuy nhiên, việc ở nhà để phòng chống dịch cũng là cơ hội để bạn sống chậm lại, nghĩ khác đi và tận hưởng cuộc sống.

1. Để ý đến những điều nhỏ nhặt

Ở nhà quá lâu sẽ là cơ hội để bạn ngắm nhìn và để ý nhiều đến nhiều thứ hơn trong căn nhà của bạn. Ví dụ như lắng nghe tiếng chim hót vào buổi sáng hoặc ngắm nhìn thành phố vào lúc nửa đêm. Đơn giản là vì thường ngày, bạn quá bận rộn nên không có thời gian để ngắm nhìn khung cảnh đẹp như vậy.

Lời khuyên giúp bạn sống chậm lại để tận hưởng cuộc sống những ngày đại dịch

(Ảnh minh họa)

2. Cảm thấy biết ơn

Bạn cảm thấy buồn bã, chán nản khi phải ở nhà quá lâu nhưng thực tế thì có những người còn cảm thấy buồn bã, chán nản hơn vì quá lâu rồi họ không thể về nhà. Có thể, họ là những y bác sĩ đang hỗ trợ điều trị, phòng chống dịch bệnh hoặc công an, quân đội đang giúp đỡ người dân vượt qua đại dịch. Vì vậy, khi bản thân còn an toàn, hãy thầm cảm ơn vì điều đó.

3. Đừng so sánh

Mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau và cuộc sống thì thay đổi từng ngày. Đừng so sánh cuộc sống của bạn bây giờ với cuộc sống của bạn 2 năm trước đây. Thay vì nuối tiếc những điều đang xảy ra trong quá khứ, hãy cầu nguyện cho những điều mới mẻ hơn sẽ đến trong tương lai.

Lời khuyên giúp bạn sống chậm lại để tận hưởng cuộc sống những ngày đại dịch

(Ảnh minh họa)

4. Tìm niềm vui

Có rất nhiều niềm vui trong mỗi ngày, hãy tìm kiếm những niềm vui ấy. Hãy xem phim hài, chăm sóc con mèo, đọc báo...Việc tìm kiếm niềm vui và cảm thấy vui vẻ sẽ khiến cuộc sống chậm khi ở nhà của bạn bớt bí bách và nhàm chán.

 

5. Sống trọn khoảnh khắc

Thời gian là tuyến tính vì vậy đừng uổng phí thời gian để làm những điều vô ích. Ngay cả khi ở nhà, bạn cũng đừng lãng phí thời gian của mình. Hãy tìm công việc làm thêm, học tập thêm một kỹ năng nào đó. Đó là cách bạn tận dụng tốt thời gian của mình khi ở nhà phòng chống dịch.

Lời khuyên giúp bạn sống chậm lại để tận hưởng cuộc sống những ngày đại dịch

(Ảnh minh họa)

6. Tin tưởng vào ngày mai

Hãy tin tưởng rằng những điều tốt đẹp sẽ đến. Vì trong những giây phút khó khăn, gian khổ, niềm tin vào những điều tốt đẹp sẽ giúp vực dậy tinh thần bạn.

Quỳnh Trang/Theo Tinybuddha

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Sài Gòn đi đâu mùa Giáng Sinh?