5 lời khuyên giúp bạn vơi bớt nỗi nhớ nhà trong những ngày 'hạn chế đi lại'

Quỳnh Trang 2021-09-03 15:45
- Giãn cách xã hội trong thời gian dịch bệnh lan tràn khiến nhiều người không thể trở về quê hương. Vậy làm sao có thể xua tan nỗi nhớ nhà trong thời gian này?

Trong thời gian giãn cách xã hội, dịch bệnh chưa được kiểm soát, việc đi lại bị hạn chế. Nhiều người trong chúng ta không thể về quê thăm bố mẹ nên cảm thấy buồn chán, nhớ nhà. Có người than thở rằng đã mấy tháng rồi họ chưa được về nhà đoàn tụ với gia đình. Bạn có biết rằng nhiều người ở khắp nơi trên thế giới cũng đang phải chịu đựng nỗi nhớ nhà như bạn. Vậy làm sao để xua tan nỗi nhớ nhà trong thời kỳ đại dịch?

1. Sinh hoạt điều độ, lành mạnh

Để xua tan nỗi nhớ nhà, bạn cần sinh hoạt điều độ, lành mạnh để giảm bớt căng thẳng. Hãy ngủ thật ngon, đi bộ ít nhất 10 phút mỗi ngày. Sau đó, hãy nấu cho bản thân ăn những món ăn ngon. Việc sinh hoạt đầy đủ, ăn, ngủ đúng giờ sẽ giúp bạn cảm thấy khỏe mạnh và dễ chịu hơn. Hãy để mọi thứ diễn ra đều đặn để quên đi nỗi nhớ nhà.

Giúp bạn xua tan nỗi nhớ nhà trong thời kỳ đại dịch

Để xua tan nỗi nhớ nhà, bạn cần sinh hoạt điều độ, lành mạnh để giảm bớt căng thẳng. (Ảnh minh họa)

2. Lên lịch một cuộc họp video định kỳ với gia đình của bạn

Ở quê nhà, chắc chắn bố mẹ và anh chị em của bạn cũng đang nhớ bạn. Vì vậy, hãy nhờ cậy đến công nghệ có thể gặp gỡ được với gia đình mình mỗi ngày. Ngoài việc trò chuyện, bạn có thể rủ các thành viên trong gia đình mình cùng chơi một trò chơi hoặc hát karaoke để cả nhà xích lại gần bên nhau hơn.

3. Nhớ lại về tuổi thơ được ở bên gia đình

Khi sống xa gia đình, hãy hồi tưởng lại về tuổi thơ khi bạn sống với bố mẹ. Bố mẹ đã yêu thương, quan tâm bạn như thế nào? Bạn có những kỷ niệm nào đáng nhớ bên bố mẹ? Đó có thể là những khoảnh khắc hết sức ngọt ngào mà bạn không thể quên trong cuộc đời.

Giúp bạn xua tan nỗi nhớ nhà trong thời kỳ đại dịch

Khi sống xa gia đình, hãy hồi tưởng lại về tuổi thơ khi bạn sống với bố mẹ. (Ảnh minh họa)

4. Tự nấu các món ăn bạn từng ăn hồi bé

Những món ăn ngày nhỏ được bố mẹ nấu chắc chắn sẽ để lại ấn tượng khó quên trong bạn. Nhiều người trong chúng ta có sở thích bếp núc nhưng lại không có nhiều thời gian để theo đuổi sở thích này. Vậy thì bây giờ là thời gian tốt để bạn theo đuổi sở thích bếp núc. Khi nhớ nhà, hãy hồi tưởng và nấu lại các món ăn bố mẹ từng nấu cho bạn ăn.

5. Xem lại bộ phim hoặc chương trình truyền hình yêu thích của bạn thời thơ ấu

Khi còn nhỏ, bạn đã thích nhất được xem bộ phim nào? Bạn thích nhất chương trình chuyện hình nào? Hãy mở Youtube và xem lại bộ phim hoặc chương trình chuyện hình đó để cảm thấy ký ức tuổi thơ quay về bên bạn.

Quỳnh Trang/Theo Wellandgood

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Tiêu Chiến đang hẹn hò Dương Tử