Xót lòng cảnh bố lao vào cứu 2 con bị bỏng xăng nên cả 3 bố con như ngọn đuốc sống

Emdep.vn - Thấy hai con như cây đuốc bị lửa vây kín người, anh Xính cuống cuồng chạy vào ôm con để dập lửa khiến cả 3 cha con bỏng nặng phải nhập viện khẩn cấp.

Kết hôn 15 năm nay, vợ chồng anh Ly Sào Xính (32 tuổi) và chị Tùng Thị Mai (33 tuổi) đã có với nhau 3 mặt con. Con gái đầu của anh chị là Ly Thị Hương đang là học sinh lớp 8, bé thứ hai là Ly Bá Cường (21 tháng tuổi) và bé út (5 tháng tuổi) mà vợ chồng anh "đẻ cố" vẫn chưa đặt tên.

Bình thường anh Ly Sào Xính chẳng được tinh khôn như nhiều người đàn ông khác, do đó, anh không làm được việc gì nặng nhọc. Vì thế, tất cả mọi việc đồng áng, ruộng nương đều đổ dồn lên vai vợ anh.

Anh Xính bị bỏng khắp khuôn mặt đến nay vẫn chưa mở được hai mắt.

Theo lời anh Xính kể, chủ nhật vừa rồi cũng như mọi ngày, anh ở nhà trông 2 con để vợ đi làm nương rẫy. Hôm ấy, bé Hương đi học ở trường nên không có nhà.

Khi ba bố con anh Xính đang ở nhà thì vào khoảng 15 giờ chiều, bé Cường lấy can xăng (khoảng 1 lít) ra chơi. Bé Cường để can xăng gần bên bếp lửa đã tắt nhưng than củi vẫn còn đỏ. Sau đó, bé Cường làm đổ can xăng ra nền nhà. Vì xăng đổ gần bếp lửa cạnh đó nên lửa cháy bén và bùng lên ngùn ngụt. Hai con trai anh Xính đang chơi gần đó nên lửa bén cháy vào cả hai con khiến 2 bé gào khóc đau đớn.

Nghe thấy tiếng con gào khóc, anh Xính mới tá hỏa ngẩng lên nhìn thì thấy lửa đã vây kín hai đứa trẻ. Do quá lo sợ và hoảng hồn nên anh Xính không biết làm sao. Anh chỉ biết nhảy vào ôm chặt lấy hai đứa con để dập lửa. Cuối cùng, khi ngọn lửa được dập tắt cũng là lúc ba bố con cùng bị bỏng nặng.

Chị Mai bên cạnh các con đang bị bỏng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.

Sau khi dập được lửa cho 2 con, anh Xính cố gắng chạy ra ngoài đường kêu cứu bà con hàng xóm. Ngay lập tức, bà con đã đưa cả ba bố con anh Xính đến Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên.

Ngay sau khi chuyển lên bệnh viện Vị Xuyên, bác sĩ tại đây đã ký giấy chuyển gấp 3 bệnh nhân bị bỏng lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang. Tại bệnh viện tỉnh, các bác sĩ thăm khám cho biết cơ thể bé Cường bị nặng hơn cả vì bé bỏng hết khuôn mặt, phần lưng, mông, chân. Bé út 5 tháng tuổi nhà anh Xính bị nhẹ hơn khi chỉ bỏng phần khuôn mặt. Anh Xính bị bỏng nặng phần mặt, hai mắt nên hiện giờ vẫn chưa mở được ra.

Từ ngày chồng con gặp tai nạn, chị Mai phải nghỉ làm nương rẫy để lên bệnh viện chăm chồng con. Cưới nhau đã lâu nhưng của cải tích lũy của vợ chồng chị chẳng được bao nhiêu. Lại thêm, ba đứa con thơ lần lượt ra đời, anh Xính lại đau yếu nên kinh tế gia đình bình thường đã khó khăn.

Nay cả chồng và 2 con nằm viện. Trước khi đưa chồng con vào viện cấp cứu, người vợ này không có một đồng nào trong túi. Cũng may được anh em, hàng xóm mỗi người cho 1,2 trăm ngàn nên chị Mai mới có tiền vào viện chi tiêu.

Trao đổi với bác sĩ Bùi Viết Sơn, người trực tiếp thăm khám, điều trị cho ba bố con anh Xính cho biết: “Hiện ba bố con anh Xính đã được vệ sinh vết thương và điều trị tích cực. Trong ba bố con, có bé Cường bị nặng nhất. Tất cả phần mặt và thân, đùi, trên đầu bé đều bỏng rất nặng. Hiện tại bé Cường vẫn còn rất đau nên chúng tôi chờ cho sức khỏe của bé ổn định mới tiến hành phẫu thuật ghép da cho bé được".

Khuôn mặt bé Cường bị bỏng nặng.

Ông Phạm Lý Thành, trưởng thôn Khâu Khà, xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên tỉnh Hà Giang cũng cho PV biết thêm, gia đình anh Xính và chị Mai thuộc hộ nghèo mấy năm nay ở thôn Khâu Khà. Quanh năm vợ chồng anh chỉ trông vào mấy sào nương rẫy. Bởi thế, vợ chồng anh Xính nuôi mấy đứa con nên cũng không đủ ăn.

Nhà anh Xính có một cháu gái lớn đang theo học bán trú ngoài trường huyện. Do được nhà nước hỗ trợ nên chuyện học hành của cháu gái này phần nào gia đình họ cũng không phải lo lắng. Nhưng hiện nay cả nhà ở dưới viện, nương không ai làm thì đến mùa lấy gì mà thu hoạch để có cái ăn”, ông Thành nói.

Trong thời điểm này, gia đình anh Ly Sào Xính hiện gặp rất nhiều khó khăn và cần sự giúp đỡ để họ có thể vượt qua biến cố. Rất mong nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ từ các mạnh thường quân để anh Xính và các cháu sớm có tiền tiến hành phẫu thuật ghép da.

Mọi tấm lòng hảo tâm giúp đỡ về vật chất và tinh thần cho 3 bố con anh Xính, xin liên lạc trực tiếp:

Anh Ly Sào Xính

Thôn Khâu Khà, xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên tỉnh Hà Giang

ĐT: 0166 305 2686

Dương Tuệ Mẫn

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm