Xét nghiệm Covid-19 toàn bộ cư dân chung cư ở TP.HCM bị phong toả

Emdep.vn - Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tất cả những người liên quan ca nghi nhiễm Covid-19 ở block 2B, chung cư Thái An 2.

     

     Đầu giờ chiều ngày 1/8, công an, dân quân tiếp tục phong tỏa ngay cửa ra vào của block 2B, chung cư Thái An 2, đường Nguyễn Văn Quá, quận 12 (TP.HCM). Block chung cư bị phong tỏa có 116 căn hộ, trong đó có 110 căn hộ đang có người sinh sống.          

     Bên trong lối ra vào chung cư, hàng chục cư dân xếp hàng trật tự chờ đến lượt lấy mẫu xét nghiệm.          

    Lực lương y tế sẽ lấy mẫu khoảng 300 người sinh sống tại tòa chung cư trên theo thứ tự người tiếp xúc gần trước và người tiếp xúc với tiếp xúc gần sau.         

     Theo cơ quan chức năng, ca nghi nhiễm đã cho kết quả lần 1 dương tính với virus SARS-CoV-2. Người này là nữ, 49 tuổi, đang sinh sống một mình tại tầng 6. Bà từng đi thăm mẹ tại Bệnh viện Đà Nẵng và về TP.HCM ngày 28/7. Ngày 29/7, được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.          

     Xe cứu thương của Bệnh viện quận 12 được điều tới hiện trường để hỗ trợ một cư dân cần chạy thận tới bệnh viện.          

     Hiện tại, nhu yếu phẩm người nhà tiếp tế, các dịch vụ giao đến cho cư dân trong chung cư sẽ phải thông qua lực lượng chức năng. Những người làm nhiệm vụ này sẽ phải đeo bao tay, rửa tay sát khuẩn thường xuyên.          

     Người mang đồ tới cũng bắt buộc phải rửa tay sát khuẩn trước khi rời đi.          

    Lãnh đạo UBND phường Đông Hưng Thuận cho biết tùy vào tình hình thực tế sẽ xem xét thời gian gỡ bỏ phong tỏa nơi này.     

Theo Zing.vn

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm