Vừa nhận được thùng mì tôm cứu trợ, người đàn ông vùng lũ miền Trung có hành động bất ngờ ai cũng cảm phục

2020-10-15 15:57
- Hành động của người đàn ông này minh chứng cho tinh thần tương thân tương ái của người Việt.

Những ngày này, người dân miền Trung đang đối mặt với vô số khó khăn khi bão chồng bão, lũ chồng lũ. Nhiều vùng quê vốn bình yên ngập trong biển nước. Nước ngập nhiều ngày ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân. Lương thực cạn kiệt, cuộc sống đảo lộn, nhiều cá nhân và tổ chức đã cứu trợ cho người dân vùng lũ.

Mới đây, một đoạn video clip ghi lại cảnh người đàn ông bóc  thùng mì cứu trợ chia làm 6 vừa đăng tải đã nhận được sự chú ý lớn. Vừa nhận được thùng mì cứu trợ, người đàn ông ngồi ngay bên vệ đường, bóc thùng mì chia ra làm 6 phần.

Người quay video hỏi “Thùng mì mà chia đều ra vậy hả”, thì người đàn ông nói “Chia cho mấy hộ nữa, vậy là mỗi nhà được khoảng 5 gói đó”. Mọi người xung quanh ai cũng mặc áo mưa, đi chân đất, bàn chân trắng do lội nước.

Đoạn video khiến nhiều người xúc động, trong hoàn cảnh khó khăn nhiều người mới thấyđược rõ tinh thần nhường cơm xẻ áo, lá lành đùm lá rách, để vượt qua cơn hoạn nạn. Sự ấp áp của lòng người xua tan cái lạnh lẽo của dòng nước lũ.
Hành động của người đàn ông đã cho thấy tinh thần tương thân tương ái tốt đẹp của người Việt Nam. Giữa lúc khó khăn nhất vẫn nhớ đến những người xung quanh cũng chung hoàn cảnh như mình. Vật chất giữa lúc khó khăn có thể không nhiều nhưng tình nghĩa làng xóm không bao giờ vơi cạn.
"Lúc hoạn nạn mới biết lòng người, họ có thể nghèo vật chất nhưng tình cảm luôn nhiều", một người bình luận.
Có người cho rằng: "Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều là truyền thống của người Việt rồi. Hi vọng người dân miền Trung sẽ gượng dậy sau bão lũ để ổn định cuộc sống".
AM 
qc-mypoint