Vụ nữ sinh Mộc Châu đánh bạn: Do cãi nhau trên mạng xã hội

Hoàng Thanh 2016-05-06 09:11
- Ông Đào Xuân Tư, trưởng công an Thị trấn Nông trường Mộc Châu cho hay, “Do mâu thuẫn với nhau từ trước trên facebook, không giải quyết được mâu thuẫn đó nên nữ sinh C.T.P đã tát bạn 52 cái ngay khi giờ học buổi sáng kết thúc".
Vừa qua, một vụ bạo lực học đường nghiêm trọng đã xảy ra tại trường THCS 15/10 (Mộc Châu, Sơn La), trong đó một nữ sinh đã thẳng tay tát bạn hơn 50 cái, hộc máu mũi.
Được biết, vụ bạo lực học đường đó xảy ra tại trường THCS 15/10 (thuộc Tiểu khu Tiền Tiến, thị trấn Nông Trường, Mộc Châu, Sơn La).
Liên quan tới sự việc trên, phóng viên báo Infonet đã có cuộc trao đổi với ông Đào Xuân Tư – Trưởng Công an Thị trấn Nông Trường (Mộc Châu, Sơn La). Ông Tư cho hay: “Sau khi nhận được phản ánh từ phía Nhà trường về vụ việc nữ sinh tát bạn cùng lớp 52 cái, chúng tôi đã mời phụ huynh và hai em học sinh đến làm việc.  
Nữ sinh tát bạn là C. T. P. (trú tại Tiểu khu Tiền Tiến, thị trấn Nông Trường) còn nữ sinh bị đánh là em H. H. V. (trú tại Tiểu khu Chiềng Đi, thị trấn Nông Trường). Hai em này học cùng lớp với nhau. Sau khi đi kiểm tra sức khỏe, em H.H.V chỉ bị xây xước nhẹ”.
Chia sẻ về nguyên nhân dẫn đến việc em C.T.P tát em H.H.V 52 cái, ông Đào Xuân Tư cho biết: “Tại cơ quan công an, hai học sinh này có khai: Do mâu thuẫn với nhau từ trước và đã cãi nhau trên facebook. Không giải quyết được mâu thuẫn đó nên mới dẫn đến hành động như vậy khi giờ học buổi sáng kết thúc. 
Vụ nữ sinh Mộc Châu đánh bạn: Do cãi nhau trên mạng xã hội
Hình ảnh nữ sinh tát bạn liên tiếp. Ảnh: Internet.
Em C.T.P đã nhận ra lỗi sai của mình và chủ động xin lỗi em H.H.V. Về phía gia đình, phụ huynh của hai học sinh này đều đồng ý để các em tự giảng hòa với nhau và cũng không có bất cứ khiếu kiện gì. Chúng tôi sẽ nhanh chóng gửi kết luận điều tra về trường THCS 15/10  nơi hai học sinh này đang học ”.
Cũng liên quan đến sự việc, ông Ngô Ngọc Toàn – Trưởng phòng GD&ĐT Mộc Châu (Sơn La) cho hay: “Sự việc đáng tiếc trên xảy ra vào lúc kết thúc giờ học buổi sáng nên các giáo viên đã không có mặt để can ngăn kịp thời. Khi bảo vệ của Nhà trường thấy hết giờ học một lúc mà các học sinh vẫn chưa về hết nên mới tiến hành kiểm tra và phát hiện sự việc. 
Phòng GD&ĐT Mộc Châu cũng đã yêu cầu Nhà trường báo cáo cụ thể sự việc, thành lập Hội đồng kỷ luật để sau khi có kết luận từ phía công an sẽ có hình thức xử lý đúng quy định của Bộ GD&ĐT”.
Trước đó báo Infonet đã đưa tin đoạn clip gần 1 phút được rất nhiều người chia sẻ ghi lại cảnh một nữ sinh đã đẩy bạn cùng lớp xuống bàn và tát bạn liên tiếp 52 cái khiến cho bạn học bị chảy máu mũi nhưng nữ sinh kia vẫn không dừng tay lại. Đặc biệt, vụ việc này lại xảy ra ngay trong lớp học.
Điều đáng nói, có người đứng ra quay lại cảnh tượng đó nhưng mặc nhiên không thấy ai lên tiếng ngăn cản hành động bạo lực của nữ sinh kia. Hơn thế, có bạn còn reo hò và đứng đếm xem nữ sinh kia tát bạn học của mình bao nhiêu cái. Thế nhưng, bạn học sinh mặc áo đồng phục của trường học cũng không hề chống trả mà chỉ đứng yên chịu đòn.
PV báo Infonet sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.
Hoàng Thanh
(Theo Infonet)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Top 10 kiểu tóc hime ngắn cá tính được giới trẻ ưa chuộng