Vụ nghi vấn trả lại tiền âm phủ cho khách Tây: Người lái xe xích lô nói gì?

Emdep.vn - Như đã đưa tin, trong ngày 17/7, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một cặp nam nữ là du khách người Pháp "tố" lái xe xích lô ở Hà Nội trả lại tiền thừa là tiền âm phủ.

Liên quan vụ việc lái xe xích lô bị tố trả lại 900.000 đồng “tiền âm phủ”cho khách Tây đã gây xôn xao cộng đồng mạng mấy hôm nay, qua tìm hiểu của phóng viên, người đàn ông lái xích lô là Nguyễn Văn Chinh (quê Hải Hậu, Nam Định). Anh Chinh có thâm niên trong nghề và thường chở khách ở khu vực hồ Hoàn Kiếm, Hàng Bông, Hàng Đào (Hà Nội).

Người tài xế này cho biết, khi xem ảnh anh nhận ra người bị tố là mình nhưng ‘không hiểu vì sao mình bị lôi kéo vào chuyện này'. Anh Chinh khẳng định mình không làm điều đó với khách.

Anh chia sẻ thêm, vào chiều muộn ngày 16/7, lúc đang ngồi uống nước ở khu vực phố Hàng Da, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội thì thấy hai du khách (một nam, một nữ) đứng vẫy bắt taxi nhưng không xe nào dừng.

Và anh đã tiến lại mời du khách đi xe xích lô, hai người khách đó đã vui vẻ đồng ý đi từ phố Hàng Da về Hồ Hoàn Kiếm với giá 600 nghìn đồng. Thậm chí, sau đó họ còn ‘bo' thêm cho anh 20.000 đồng.

Trước đó, hai vị khách này còn dừng lại mua hàng ở phố Hàng Gai, thậm chí còn hào phóng cho thêm chủ cửa hàng 100.000 đồng.

Anh Chinh cũng chia sẻ thêm, với quãng đường như trên anh lấy 600.000 đồng của hai du khách là cao nhưng vì thấy du khách là "khách sộp" nên anh đã hét giá như vậy.

Nói về việc bị tố trả lại tiền cho khách bằng tiền âm phủ, anh Chinh cho rằng: “Không có chuyện tôi trả lại “tiền âm phủ” cho du khách như câu chuyện trên mạng xã hội. Tôi không bao giờ làm cái việc thất đức đấy. Tôi sẵn sàng chất vấn với các bên để lấy lại sự trong sạch cho mình. Tôi có thể lấy giá khách đi xích lô cao nhưng không bao giờ tôi trả lại “tiền âm phủ” cho khách...".

Anh Chinh cũng cho biết, mình làm tài xế xích lô quanh khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm được hơn 2 năm nay và đây là thu nhập chính của cả gia đình.

Liên quan đến thông tin lái xe xích lô bị tố trả “tiền âm phủ” cho du khách Pháp tại Hà Nội, chiều 18/7, trao đổi với PV,  đại diện Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang liên hệ với lái xe xích lô để làm rõ thông tin lái xe này bị tố trả “tiền âm phủ” cho hai du khách người nước ngoài.

Như đã đưa tin, trong ngày 17/7, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một cặp nam nữ là du khách người Pháp "tố" lái xe xích lô ở Hà Nội trả lại tiền thừa là tiền âm phủ.

Cụ thể theo người đăng tải clip cho biết, cặp đôi là du khách đến từ Pháp, khi cả hai đang tham quan tại Hà Nội, một người đạp xích lô cò kèo rồi đồng ý chở cặp đôi đi với giá 600.000 đồng cho 1 giờ đồng hồ.

Sau chuyến đi, 2 du khách trả người lái xích lô 1,5 triệu đồng và nhận lại tiền thừa là 900.000 đồng tiền âm phủ (bao gồm 1 tờ 500.000 đồng và 2 tờ 200.000 đồng).

Sau đó, nam du khách nước ngoài cho người dân xem đoạn video quay lại hành trình du lịch Hà Nội bằng xe xích lô của mình, trong đó xuất hiện hình ảnh của người lái xe xích lô sử dụng chiêu trò trả lại tiền âm phủ cho khách.

PV (tổng hợp)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm