Vụ bé gái 16 tuổi bị hiếp dâm đến sinh con: Vì sao không khởi tố vụ án hình sự?

Emdep.vn - Công an không khởi tố vụ án bé gái 16 tuổi bị hiếp dâm đến sinh con ở TP.HCM dù anh rể chính là cha sinh học của đứa con.

Cơ quan CSĐT Công an quận 8, TP.HCM vừa có thông báo gửi bà N.T.M. (47 tuổi, ngụ xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè, TP.HCM) kết quả nguồn tin về tội phạm.  

Theo đó, công an quyết định không khởi tố vụ án hình sự vụ con bà M. (sinh ngày 2/3/2000) bị hiếp dâm dẫn đến sinh con.  

Bé M. bất đắc dĩ làm mẹ ở tuổi 16. Ảnh: Thời đại  

Cụ thể, theo thông báo của Công an quận 8 vị việc không khởi tố do thông tin tố giác tội phạm về việc H.C.L (SN 1984) dùng vũ lực để hiếp dâm bé H. xảy ra vào khoảng tháng 12/2016, không xác định được thời gian cụ thể và địa điểm cụ thể.  

Kết quả thông báo của cơ quan công an. Ảnh: Thời đại.  

Trước đó, do gia đình khó khăn nên bé H. đã đi giúp việc cho nhà anh rể là H.C.L. Tuy nhiên, cuối năm 2016, H. mang thai và H. khai thật là bị L. hiếp dâm.  

Gia đình đã cầu cứu Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM để giúp đỡ. Từ đó, Hội đã tư vấn pháp lý và hỗ trợ M. làm đơn tố cáo HCL đến Công an huyện Bình Chánh (nơi ở của L.).  

Trước thông tin này, Luật sư Ngọc Nữ chia sẻ trên Pháp luật TP.HCM: “Kết quả giám định đã kết luận L. chính là cha của đứa nhỏ nhưng chỉ vì không xác định được địa điểm, thời gian xảy ra mà không khởi tố là rất vô lý. Tại sao không xác định được thời gian xảy ra vụ án, khi bé H. đã mang thai, sinh con?”.  

Luật sư Ngọc Nữ cho biết bà kiên quyết theo đuổi vụ việc này đến cùng để đòi lại công bằng cho bé H.  

Theo Nguyệt (Saostar)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm