qc-epoint

Vụ bé gái 14 ngày tuổi bị bỏ rơi kèm lá thư: Người mẹ hối lỗi quay lại xin nhận con

2017-08-29 08:38
- Sau hơn 1 tuần bỏ rơi đứa con 14 ngày tuổi kèm lá thư cùng 1 triệu đồng, Nga cảm thấy hối lỗi nên đã quay lại nơi chị Phạm Thị Ly Hòa (33 tuổi) xin nhận lại đứa con đẻ của mình.

Chiều 28/8, trao đổi với chúng tôi, ông Đỗ Chí Linh, Phó chủ tịch UBND phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết, đơn vị vừa bàn giao bé gái 14 ngày tuổi cho mẹ đẻ của bé vào ngày 24/8 mới đây. Qua xác định mẹ cháu bé tên Nga (22 tuổi , quê huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An). 

Trước đó, bé gái bị chính mẹ đẻ của mình bỏ rơi kèm lá thư cùng 1 triệu đồng tại nhà chị Phạm Thị Ly Hòa (33 tuổi, quê ở tỉnh Lạng Sơn), hiện chị Hòa đang thuê trọ và bán hàng tạp hóa ở trong ngõ 442, đường Phạm Văn Đồng, Hà Nội. 

bé gái 14 ngày tuổi bị bỏ rơi

Hình ảnh bé gái thời điểm sau khi bị mẹ bỏ rơi. 

"Sau hơn 1 tuần bỏ rơi đứa con, người mẹ cháu bé đã từ Thái Nguyên về liên lạc với UBND phường để xin nhận lại đứa con của mình. Cô ấy bảo cảm thấy hối lỗi vì những gì đã làm và muốn xin nhận lại đứa con. Sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý chúng tôi đã bàn giao cháu cho mẹ của mình", ông Linh chia sẻ. 

Theo ông Linh, thời điểm sau khi tiếp nhận sự việc, phường Cổ Nhuế 2 đã giao cháu bé nhờ chị Hòa chăm sóc để chờ đợi nếu mẹ cháu bé suy nghĩ lại sẽ về nhận con của mình. Nếu trường hợp mẹ cháu bé không về nhận con thì UBND phường sẽ làm giấy khai sinh cho cháu rồi đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội để trung tâm nuôi dưỡng. 

Được biết, sau khi được phường Cổ Nhuế 2 bàn giao lại cháu bé, chị Phạm Thị Ly Hòa, người nuôi dưỡng cháu đã cùng mẹ đưa cháu bé về Lạng Sơn để làm thủ tục xin nhận con nuôi và làm giấy khai sinh cho cháu.  

Theo Định Nguyễn/Trí Thức Trẻ

qc-epoint