Vụ án thầy giáo dâm ô nhiều học sinh ở Hà Nội: Đây là mức án sau nửa ngày xét xử

Emdep.vn - Sau nửa ngày xét xử, toà tuyên phạt bị cáo Lê mức án sáu năm tù, cấm dạy học năm năm sau khi chấp hành xong hình phạt và bồi thường cho mỗi gia đình nạn nhân 20 triệu đồng.

Sáng 8/6, Tòa án nhân dân (TAND) huyện Hoài Đức (TP.Hà Nội) sẽ xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Đình Lê (SN 1974, huyện Hoài Đức, Hà Nội) về tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi”. Phiên tòa dự kiến sẽ được xét xử kín tại phòng xử án của TAND huyện Hoài Đức.

Bị cáo Nguyễn Đình Lê bị Viện kiểm sát nhân dân huyện Hoài Đức truy tố về tội "Dâm ô với người dưới 16 tuổi" theo quy định tại Điểm b, c, d Khoản 2 Điều 146 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Trước thời điểm phiên tòa diễn ra, trao đổi với tờ Lao Động, một phụ huynh có con từng là nạn nhân bị Nguyễn Đình Lê xâm hại chia sẻ bức xúc. Lý do là vì trong tờ giấy mời gia đình đến phiên tòa ghi ông Nguyễn Đình Lê có nghề nghiệp tự do chứ không phải giáo viên.

Theo cáo trạng của Viện KSND huyện Hoài Đức, Nguyễn Đình Lê đã dâm ô với 7 nữ sinh do mình trực tiếp giảng dạy.

Vào giữa tháng 4/2018 khi các học sinh bị Lê dâm ô kể sự việc với bố mẹ. Ngay sau đó các gia đình học sinh đã đồng loạt gửi đơn tố cáo đối với nam giáo viên này. Ngay sau đó Lê bị công an huyện Hoài Đức triệu tập lên trụ sở làm rõ.

Tại cơ quan điều tra bước đầu Nguyễn Đình Lê đã khai nhận có hành vi dâm ô đối với nhiều nữ sinh.

Sau nửa ngày xét xử, toà tuyên phạt bị cáo Lê mức án sáu năm tù, cấm dạy học năm năm sau khi chấp hành xong hình phạt và bồi thường cho mỗi gia đình nạn nhân 20 triệu đồng.

Khi rời phiên toà, nhiều gia đình bị hại lớn tiếng, bày tỏ thái độ không đồng ý với mức tiền phạt mà HĐXX tuyên.

Khi vụ việc xảy ra, Phòng Giáo dục Hoài Đức đã đề nghị nhà trường và gia đình không tiết lộ danh tính, hình ảnh và tác động tâm lý làm trẻ hoảng loạn, ảnh hưởng xấu đến quá trình phát triển.

PV (Tổng hợp)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm