Về quê có gì cao sang đâu, lên thành phố chở theo "kho của cải" thế này khiến vạn người thèm thuồng

Emdep.vn - "Kho của cải" đó đâu phải là vàng bạc mà những đồ ăn sạch, ngon được trồng ở quê nhà.

Từ thành phố về quê được tận hưởng không khí trong lành, không gian làng quê và tình làng nghĩa xóm, người thân. Nhưng mỗi khi về quê, người thành phố cũng sẽ có cơ hội được ăn những đồ tự trồng tại quê. 

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về phía sau xe ô tô với các loại rau, củ, trái cây được chở từ quê và thành phố. Đây có lẽ không phải là hình ảnh hiếm vì bất cứ gia đình nào khi về quê cũng sẽ được cha mẹ, anh em, họ hàng ở quê gửi cho những đồ ăn được trồng tại quê nhà. Tất nhiên đồ ăn chẳng sơn hào hải vị, nhập khẩu đắt tiền nhưng đó đều là những đồ tự trồng, sạch, chất lượng.

Về quê có gì cao sang đâu, lên thành phố chở theo kho của cải thế này khiến vạn người thèm thuồng

Về quê có gì cao sang đâu, lên thành phố chở theo kho của cải thế này khiến vạn người thèm thuồng

Nhưng hơn hết đó là tình cảm gia đình, sự quan tâm của người quê với người ở xa lâu ngày về. Người ta trân trọng các đồ ăn đó nhưng cũng là biểu hiện của tình cảm và sự gắn kết. Mang hương vị quê hương lên thành phố không chỉ giúp bữa ăn thêm phong phú, ngọt lành mà còn gợi nhớ đến quê nhà. Qua đó cũng nhắc nhở con cháu quý trọng chốn quê, nơi mà mỗi khi mệt mỏi những người thành phố sẽ tìm về như một điểm tựa cho tâm hồn.

"Nhà tôi lần nào về quê cũng mang theo gạo, rau, thịt, gà... Đồ ăn ở quê tự trồng nên ăn ngon hơn hẳn và đảm bảo chất lượng. Cứ 2-3 tuần về quê một lần lại mang theo đồ ăn... có khi ăn vài tuần sau mới hết", một người nói.

Có người cho hay: "Có lẽ nhà ai cũng vậy, ăn miếng thịt, con cá, bát canh từ quê nhà cũng ngon hơn. Nhà tôi có lần xách cả gà, ngan, vịt từ quê nữa. Cả nhà ai cũng thích".

Phương Nga

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm