Vào hè, trái cây Thái Lan ngon ngọt, giá bình dân hút chị em móc hầu bao
Tin liên quan
Hiện nay, tại các shop chuyên bán hoa quả ngoại nhập, bên cạnh các mặt hàng quanh năm như nho, táo, lê có xuất xứ từ Mỹ, Úc, Hàn thì một số loại quả mùa nắng của Thái Lan cũng đã cập bến.
Được biết, thời điểm hiện tại cũng là lúc các vườn hoa quả trái cây tại Việt Nam vào vụ thu hoạch. Nhưng vì tâm lý chung lo sợ tồn dư thuốc bảo vệ thực vật nên nhiều người vẫn chịu khó bỏ tiền mua hoa quả có nguồn gốc từ nước ngoài để sử dụng.
Trong số các loại hoa quả thì dường như trái cây Thái Lan là được ưa chuộng hơn cả, vì chất lượng luôn được quảng cáo là đảm bảo, ngon ngọt và giá cả bình dân hơn nhiều so với các nước khác.
Chị Hương Mai kinh doanh hoa quả nhập tại quận Long Biên cho biết, từ đầu tháng 5, chị liên tục nhập về các loại quả mùa hè từ Thái Lan như chôm chôm, măng cụt, sầu riêng, bòn bon...
Được biết, các vựa trái cây bên Thái Lan đã thu hoạch từ đầu tháng 4 nhưng chị để đến tận tháng 5 mới nhập về để đảm bảo trái cây giữa mùa vụ đã thật sự chín tới.
Chị Mai cho biết, chôm chôm Thái Lan chị nhập về bán với giá 70.000 đồng/kg; măng cụt đầu mùa 170.000 đồng/kg nhưng nay đã có phần hạ nhiệt, chỉ còn khoảng 150.000 đồng/kg; bòn bon Thái 90.000 đồng/kg, nếu bóc sẵn thì 110.000 đồng/kg.
"Ngoài chôm chôm, măng cụt, bòn bon thì mặt hàng Thái Lan bán chạy nhất là sầu riêng. Tôi có nhập bán sầu riêng monthong Thái Lan rất được ưa thích, tách múi bán sẵn cho khách thì khoảng 400.000 đồng/khay 1kg. Hầu hết các khách đều yêu cầu tách múi ra bán sẵn cho tiện".
Chị Mai cho hay, những ngày trời nắng chị bán được khoảng 2 - 3 yến măng cụt, quả to nên 1kg được khoảng 6 - 8 quả, ruột trắng ngà, múi dày, ngọt thịt nên rất nhiều người hỏi mua. Còn sầu riêng thì mỗi ngày chị bán được 1 tạ.
"Sầu riêng monthong là giống sầu nổi tiếng của Thái và đang được nhiều người tìm mua. Giống sầu này đắt vì có đặc điểm là cơm quả có màu trắng, múi nhìn to và cứng nhưng khi cắn trong miệng thì lại rất mềm, thịt mượt mà, ngọt mê. Loại sầu này khi bóc ra không dễ bị nát múi như sầu thịt vàng mà rất dễ vận chuyển".
Nhiều khách kĩ tính đến chọn mua cả quả về để tự bổ, chị Mai còn chỉ cho cách nhìn vẻ ngoài để biết khi nào sầu riêng thực sự chín.
"Khi mới nhập sầu riêng về cửa hàng tôi thường để một vài ngày mới bổ. Nếu khách đến chọn thì tôi thường khuyên khách lấy túi bóng bọc quả sầu lại rồi để vào chỗ mát, khi nào phần quả gần cuống bị tách ra và có mùi thơm ngào ngạt thì có thể tách quả lấy thịt được. Nếu tách sớm quá thì ăn sẽ bị sượng và không ngọt. Vậy nên tôi thường khuyến khích khách mua múi thịt đã được tách sẵn về để ăn, chỉ khoảng 400.000 đồng/kg múi tách sẵn".
Chị Thanh Hà (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ lý do ưa thích trái cây Thái Lan: "Chôm chôm, măng cụt, sầu riêng Việt Nam mình cũng nhiều và ngon lắm chứ. Nhưng ra chợ mua hàng thường bị nhập bằng với hoa quả Trung Quốc, tôi không phân biệt được nên cũng ngại mua phải hoa quả không đảm bảo. Thành ra, tôi quyết định chọn mua hoa quả Thái Lan, đắt hơn hoa quả Việt chút xíu thôi nhưng vẫn cảm thấy an toàn hơn".
Chị Hà cho biết, mỗi tháng chị phải bỏ ra từ 500.000 - 800.000 đồng để mua hoa quả ăn hàng ngày cho cả gia đình, hầu hết đều là các loại trái cây nhập từ Thái Lan.
Lương Chi
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất