Uống rượu đã không tốt nhưng hành động này trong khi nhậu, ăn cỗ mới khiến người ta bực mình, ai cũng lên án

Emdep.vn - Kiểu ép rượu làm cho người khác thực sự cảm thấy khó chịu.

Uống rượu là thói quen không tốt cho sức khỏe, gây ảnh hưởng nhiều cơ quan trong cơ thể nếu lâm vào tình trạng nghiện rượu. Tuy nhiên, bên cạnh chuyện uống rượu thì kiểu "ép rượu" khi ngồi cùng mâm bàn còn khiến nhiều người bực mình hơn.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ câu chuyện về ép rượu không khỏi bực mình.  Cô gái viết: "Đến cả khi e mang bầu nhưng vẫn không thoát được cái cách nói: “uống đi, không uống là không nể anh, nể cô”, uống rượu có ảnh hưởng tới em bé đâu mà lo nhưng đến lúc ảnh hưởng chắc cô chú lại lo tiền thăm cháu quá . Thật sự không hiểu mọi người nghĩ việc ép nhau ly rượu là quý nhau, coi trọng nhau. Hay chỉ để thoả mãn cái thú vui “tao nhã “ trong người". 

Theo cô gái, đàn ông con trai đã đành, đây còn là phụ nữ. Trong khi biết vợ chồng đi đường xa đến ăn cơm, bản thân cô gái thì mang bầu, nhưng không vì thế mà dễ tính vs nhau.

"Bà mời rượu liên tục, không những vậy còn gọi đứa con gái của bà ra tiếp rượu chồng em, còn phải ép cho ngồi bao giờ bà chán chê thì thôi. Vì mình là khách, chả có nhẽ làm mất lòng gia chủ, mà gia chủ thì hiếu khách quá kiểu nói "hôm nay ngày vui nhà cô, chẳng nhẽ cháu không thoải mái được 1 ngày; cháu làm thế là không nể mặt cô tí nào đâu ...”.

Uống rượu đã không tốt nhưng hành động này trong khi nhậu, ăn cỗ mới khiến người ta bực mình, ai cũng lên án

Câu chuyện của cô gái trên đây có lẽ không hiếm. Bởi nhiều người ngao ngán khi không muốn uống rượu nhất là chị em phụ nữ những vẫn bị người khác ép. Khi không uống hay từ chối uống thì chuyển sang chê trách theo kiểu "không tôn trọng", "không biết điều" hay cho rằng người ta là "coi thường". Tuy nhiên, thực tế là không phải như vậy.

Điều đáng nói, với những người không dứt khoát thì rất dễ bị những người "ép rượu" bắt uống hết ly này đến ly khác. Và sau cuộc nhậu chính người say là người bị ép còn người ép không bao giờ say.

"Tôi cũng ghét cái kiểu này dã man, cứ kiểu uống đi không nể mặt nhau à, rồi không uống là không phải đàn ông, rồi sợ vợ à hay sao mà không uống", một người bình luận.

Một người vợ cho hay: "Tôi cũng ghét. Mỗi lần chồng về nhà say  thì mình là thằng khổ chứ cái bọn ép uống nó có sao đâu".

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm