Tuyển nữ vô địch, tuyển nam ra về, nhà báo Trương Anh Ngọc nói: "Các anh đá bóng dẹp hết đi, về nhà đi chợ, nấu cơm, giặt giũ, trông con đi"

Emdep.vn - Nhà báo Trương Anh Ngọc đã viết những dòng status đầy châm biếm sau khi chứng kiến đội tuyển nữ Việt Nam vô địch SEA Games 29 trong ngày thầy trò HLV Hữu Thắng thua tan nát Thái Lan.

Trên trang cá nhân, nhà báo Trương Anh Ngọc viết: 

"Các anh đá bóng dẹp hết đi, về nhà đi chợ, nấu cơm, giặt giũ, trông con, và nhìn các em bóng đá nữ đã vô địch SEA Games kia kìa, lần thứ 5 rồi đấy. Đấy là các cô gái anh hùng, những người thường bị công chúng và các nhà tài trợ lãng quên. 

Các anh được chăm bẵm từng tí một như em chã, được phục vụ tận răng, được tài trợ, được ca ngợi, được tung hô sau mỗi chiến thắng, được đưa lên mây là có lối đá hấp dẫn và là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch. 

Các anh được thưởng hàng tấn tiền sau chiến thắng, dù là thắng ở các giải chẳng có giá trị gì về chuyên môn. Nhưng các anh không bằng được các cô gái ấy, xét về mặt thành tích, những người vô địch. 

Đương nhiên, không thể so sánh bóng đá của các anh với bóng đá của các cô, nhưng nhìn các cô sung sướng ăn mừng chức vô địch giải đấu ao làng này mà lại thấy nghèn nghẹn và buồn..." 

Cùng một ngày, trong khi U22 Việt Nam thất bại cay đắng trước Thái Lan, dừng bước ở SEA Games thì tuyển nữ Việt Nam vượt Thái Lan để giành HC vàng thứ 5 tại các kỳ SEA Games. Chiến thắng 6-0 trước chủ nhà Malaysia trong đêm muộn 24/8 là chiến tích của các cô gái Việt Nam, dù nhận được ít sự đầu tư và quan tâm hơn các đồng nghiệp nam. 

 Tuyển nữ vô địch, tuyển nam ra về,

Thậm chí ở ngày ra quân, không có CĐV nào đến xem tuyển nữ, trong khi truyền thông ít quan tâm. Trái ngược hẳn với sự sôi động ở các sân có U22 Việt Nam thi đấu. HLV Mai Đức Chung của tuyển nữ còn van nài người hâm mộ đến sân hay mừng đến phát khóc khi thấy 2 CĐV đến cổ vũ ở những trận đầu. 

Những điều đó càng làm cho thành quả của tuyển nữ thêm lung linh. Được biết, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã quyết định thưởng thầy trò HLV Mai Đức Chung số tiền lên tới 3,6 tỷ đồng, con số rất lớn dành cho bóng đá nữ. 

Theo Bảo Bảo/Trí Thức Trẻ

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm