Từ hình ảnh chồng ôm thi thể vợ khóc ngất sau tai nạn trên cao tốc, mọi người đi đường phải NHỚ ĐIỀU QUAN TRỌNG này

2019-07-11 18:00
- Việc sang đường không đúng chỗ có thể dẫn đến những tai nạn đáng tiếc.

Mới đây cư dân mạng chia sẻ hình ảnh chồng khóc ngất ôm thi thể vợ sau khi xảy ra vụ tai nạn thương tâm trên cao tốc. Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự đau xót khi chứng kiến đàn ông khóc. Bởi đó là lúc nỗi đau đớn lên đến tột cùng, do nam giới là người mạnh mẽ, luôn là bờ vai vững chắc cho phái yếu hay gia đình dựa vào. Cho nên, rất hiếm khi thấy đàn ông khóc, trừ những khi nỗi đau không gì bù đắp được.

Sau giờ làm việc ca đêm, chị Thào Thị L. (SN 1989) ở xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La băng qua đường cao tốc Hà Nội- Bắc Giang để trở về nhà trọ.

Đúng lúc này, xe tải BKS: 29C - 792.xx do anh Phạm Văn Lượng (SN 1996, trú tại huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) lưu thông trên cao tốc (hướng Bắc Giang- Hà Nội) đi tới va phải chị L. Cú va chạm mạnh khiến chị L. ngã văng xuống đường tử vong sau đó.

Thời điểm xảy ra vụ việc, chồng của nạn nhân cũng mới từ Sơn La xuống khu công nghiệp Vân Trung  thăm vợ và cả hai đang trên đường trở về nhà trọ. Chứng kiến sự việc người vợ bị xe va phải tử vong chồng đã gục xuống ôm thi thể vợ gào khóc. Nhiều người dân qua đường chứng kiến hình ảnh cảm thấy xót xa, đau lòng.

Từ hình ảnh chồng ôm thi thể vợ khóc ngất sau tai nạn trên cao tốc, mọi người đi đường phải NHỚ ĐIỀU QUAN TRỌNG này

Điều đáng nói sự việc xảy ra là do chị L. băng qua đường cao tốc để về nhà trọ. Giá như nữ công nhân đi đường dành cho người đi bộ sang đường hay đường gom dân sinh sang đường thì có lẽ mọi chuyện đã khác. Đây có thể là lời cảnh tỉnh cho mọi người khi tham gia giao thông.

Bởi đặc điểm, đường cao tốc sẽ cấm người đi bộ và xe thô sơ như xe máy, xe đạp mà các ô tô sẽ di chuyển với tốc đô cao có nơi lên đến 70-80km/h. Nếu chỉ một va chạm nhỏ cũng xảy ra hậu quả nghiêm trọng. Cho nên, khi băng qua đường như vậy nếu gặp tai nạn sẽ rất nguy hiểm dẫn dến những chấn thương nghiêm trọng hoặc tử vong.

Sang đường sai quy định hết sức nguy hiểm

Những chữ giá như luôn được mọi người sau các vụ tai nạn. Nhưng có lẽ thay vì những từ giá như thì bản thân mỗi người phải biết chấp hành quy đinh an toàn giao thông. Rõ ràng có những nguy hiểm nếu như người đi bộ hay đi xe máy, xe đạp trên làn đường cao tốc, nên không khó hiểu khi cơ quan chức năng đưa ra quy định cấm các phương tiện này đi vào cao tốc.

Trả lời báo chí, đại diện lãnh đạo phòng công an giao thông Bắc Giang nhấn mạnh đường này đã cấm người đi bộ.  Chiếc xe tải đang lưu thông thì bất ngờ gặp một người dân chạy bộ qua đường nên không kịp xử lý. 

Không chỉ ở các đường cao tốc mà ngay trong thành phố, ở nhiều tuyến đường, không ít người vẫn giữ thói quen sang đường không đúng vạch. Thậm chí, có những người chạy băng sang đường dù dòng phương tiện rất đông đúc và không ít sự việc va chạm đã xảy ra, nhẹ cũng trầy da nhưng nặng có thể là gãy chân tay hay phải đi cấp cứu.

Trên các tuyến đường luôn có vạch kẻ đường dành cho người đi bộ sang đường, bên cạnh đó còn có các cầu vượt dành riêng cho người đi bộ. Cho nên, thay vì sang đường không đúng chỗ thì mọi người nên tôn trọng luật giao thông và sang đường đúng quy định.

Đông Ngân

6 bài tập đơn giản trước khi đi ngủ giúp nàng "lười chảy thây" cũng có eo thon, chân dài