Truyền tay nhau những hình ảnh hiện trường cháy nhà thờ Đức Bà Paris, cư dân mạng Việt từng đến Paris bật khóc trong niềm tiếc nuối vô hạn

Emdep.vn - Những hình ảnh hiện trường nhà thờ Đức Bà, Paris bị cháy được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng đã treo dòng trạng thái bày tỏ nỗi đau xót trước vụ hỏa hoạn khủng khiếp này.

Chiều thứ hai 15/4, vụ hỏa hoạn kinh hoàng đã làm sập nóc tháp của nhà thờ Đức Bà Paris lịch sử được khách du lịch đến thăm nhiều nhất châu Âu, từng xuất hiện trong cuốn tiểu thuyết Thằng gù ở Nhà thờ Đức Bà của đại văn hào Victor Hugo.

Cả nước Pháp bàng hoàng trước cảnh cháy lớn khủng khiếp này. 

Truyền tay nhau những hình ảnh hiện trường cháy nhà thờ Đức Bà Paris, cư dân mạng bật khóc trong niềm tiếc nuối vô hạn

Khu vực gần hiện trường đã được sơ tán. Ảnh CNN.

Truyền tay nhau những hình ảnh hiện trường cháy nhà thờ Đức Bà Paris, cư dân mạng bật khóc trong niềm tiếc nuối vô hạn

Hỏa hoạn bùng phát tại công trình lịch sử này vào tối 15.4 và nhanh chóng lan ra mái và tháp của khu nhà thờ. Những cột khói cao có thể nhìn thấy từ xa thủ đô Pháp. Cảnh tượng khiến nhiều người chứng kiến rơi nước mắt. Ảnh CNN.

Sáng nay, cư dân mạng đồng loạt treo dòng trạng thái bày tỏ nỗi đau xót, thảng thốt trước cảnh tượng vụ hỏa hoạn này. 

"Không thể tin nổi", "Sáng sớm bàng hoàng nhận tin nhà thờ Đức Bà Paris bị cháy. Đau lòng". 

"Nhìn ngọn tháp chính đổ sập xuống mà nhói tim". 

"Nhà thờ Đức Bà Paris nay còn đâu. Một ngọn lửa xé toạc nhà thờ Đức Bà - nơi mang tính biểu tượng của Paris hoa lệ - trái tim của nước Pháp...''

Truyền tay nhau những hình ảnh hiện trường cháy nhà thờ Đức Bà Paris, cư dân mạng bật khóc trong niềm tiếc nuối vô hạn

Nhà thờ Đức Bà Paris trong vụ cháy. Ảnh Getty

Với những ai trót "phải lòng" đất nước Pháp, cảm giác mất mát dường như lên đến tận cùng khi nhìn những hình ảnh này.

"Cảm giác tan nát, mất mát xâm chiếm,bủa vây. Xót xa và đau lòng quá! Nước Pháp là một phần cuộc sống trong sâu tận của tôi". 

Thành viên Nguyễn Mai Ngọc thốt lên: "Chỉ cứu được người. Không cứu được lịch sử ! Vậy là nơi mà cả tuổi thơ yêu thích, ước ao được một lần bước chân đến vì những trưa trốn không ngủ đọc “Những người khốn khổ”, “Nhà thờ Đức Bà Paris” của Victor Hugo. Những tác phẩm đi theo con tim đến mãi sau này. Vậy mà ...! Sốc. Thật sự quá sốc ! Quá bàng hoàng". 

Thành viên có nickname Thu Hong đau đáu: "Lại nhớ những ngày sinh viên, ngấu nghiến đọc từng chữ trong cuốn tiểu thuyết Nhà thờ Đức Bà Paris rồi day dứt với nàng Esméralda xinh đẹp nhưng khổ đau, nhớ thằng gù Quasimodo xì xì, thô kệch nhưng làm tất cả vì cô gái mình yêu dù phải chết. Biểu tượng của lịch sử không chỉ riêng nước Pháp mà còn của cả nhân loại đã bị thiêu rụi". 

Hiện chưa thống kê được thiệt hại chi tiết vụ cháy cũng như nguyên nhân bùng phát đám cháy. Chỉ cầu mong lính cứu hỏa Paris chiến đấu với khói, lửa và những mẩu kim loại nóng chảy để giải cứu những tác phẩm nghệ thuật và cổ vật lịch sử vô giá bên trong công trình thế kỷ này. 

Thu Hà

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm