Thái Bình: Chập điện cháy nhà giữa đêm, vợ chồng bỏng nặng, bé gái 4 tuổi nguy kịch

Emdep.vn - Vụ cháy xảy ra lúc rạng sáng ngày mùng 6 Tết Âm lịch tại căn nhà của anh Tô Mạnh Định (thôn Lạc Thành Nam, xã Tây Ninh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) khiến cả gia đình anh bị bỏng nặng, trong đó, bé gái 4 tuổi hiện đang cấp cứu tại Viện bỏng Quốc gia trong tình trạng nguy kịch.

Những ngày vừa qua, mạng xã hội xôn xao chia sẻ hình ảnh của một bé gái toàn thân bị bỏng rất nặng . Nguyên nhân do ảnh hưởng của vụ cháy nhà giữa đêm ngày mùng 5, rạng sáng ngày mùng 6 Tết Âm lịch mới đây. 

Theo đó, nội dung đoạn chia sẻ cho biết: "Đêm ngày mùng 5, rạng sáng ngày mùng 6 Tết, toàn bộ ngôi nhà của anh Tô Mạnh Định (38 tuổi) và chị Hà Thị Tâm (37 tuổi, trú tại xóm 1, thôn Lạc Thành Nam, xã Tây Ninh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) đã bị cháy. Nguyên nhân vụ cháy hiện chưa được xác định. Hậu quả, cả gia đình anh Định và chị Tâm bị bỏng.

Ngay sau đó, anh chị đã được cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, riêng cháu Tô Quỳnh Như (4 tuổi - là con gái thứ 2 của gia đình anh chị) do bị bỏng quá nặng đã phải chuyển gấp lên viện bỏng quốc gia. Theo chẩn đoán của các bác sĩ, cháu Quỳnh Như bị bỏng 82% diện tích cơ thể, sâu 25%, bỏng độ III, IV, toàn bộ thân, chi. Hiện tại cháu nằm điều trị tại phòng 212 khoa Hồi sức cấp cứu".  

Hình ảnh toàn bộ cơ thể bé Tô Quỳnh Như được băng kín mít với tổn thương bỏng nặng lên đến 82% khiến tính mạng bé như "ngọn đèn dầu trước gió" đã thu hút sự chia sẻ và cảm thương sâu sắc từ phía cộng đồng mạng. 

Ngay sau khi bài viết cùng những hình ảnh về cháu bé được đăng tải đã thu hút sự quan tâm, chú ý của đông đảo cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều bày tỏ sự thương xót và cầu mong phép màu sẽ đến với cháu bé cùng gia đình. 

Bị bỏng nặng đến 82% cơ thể, bé Quỳnh Như (4 tuổi) đang phải trong tình trạng rất nặng. Ảnh: FB. 

Bố mẹ của em cũng đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Ảnh: FB. 

Tính mạng của bé Quỳnh Như (4 tuổi) đang như ngọn nến trước gió. 

Tài khoản H.L bình luận: "Nhìn xót xa quá, chỉ mấy ngày trước con còn tung tăng đi chúc Tết mọi người. Đùng một cái tai hoạ đến bất ngờ chẳng ai lường trước được. Cầu mong con bình an, đủ sức khỏe chống chọi với tử thần, sớm khỏe lại" . 

"Thương con quá, xem hình mà không cầm được nước mắt, chỉ mong có nhiều mạnh thường quân giúp con qua khỏi cơn bĩ cực. Đúng là khổ tận cam lai", tài khoản N.M.G bình luận. 

Liên lạc với anh Hà Đình Kiên (33 tuổi - cậu ruột bé Quỳnh Như), anh Kiên cho biết: " Sự việc xảy ra quá bất ngờ cho đến giờ tôi vẫn còn bàng hoàng khi nghĩ lại. Tôi nhận được tin cả nhà đều bị bỏng nên đến nhà cháu luôn. Cả nhà cháu 3 người đều đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, cháu Như bị nặng hơn nên phải đi tiếp lên tuyến trên, còn bố mẹ ở lại tỉnh để ông bà chăm sóc. Ở Hà Nội thì tôi và bác ruột cháu Như thay nhau trông nom "

"Về nguyên nhân của vụ cháy bỏng thì giờ vẫn chỉ biết là do chập điện, còn cụ thể thì Công an cũng đang vào cuộc điều tra. Chính gia đình chúng tôi cũng không hiểu vì sao mà tai họa lại kinh hoàng đến thế, chỉ biết phân chia nhau ra chăm sóc cháu và bố mẹ của cháu thôi", anh Kiên cho biết. 

Cũng theo anh Hà Đình Kiên, hiện sức khoẻ của bé Quỳnh Như được tiên lượng rất xấu: "Hiện bé vẫn đang ở phòng cách ly đặc biệt của Viện bỏng Quốc gia, chỉ một người nhà được thay nhau vào chăm sóc. Bác sĩ Lê Quang Thảo (khoa Hồi sức cấp cứu) đánh giá tình trạng của cháu Quỳnh Như bị bỏng hô hấp nặng, bỏng ngoài nặng. Sắp tới các bác sĩ sẽ phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ những phần hoại tử cho cháu", anh Kiên buồn bã nói. 

Được biết, bố bé Quỳnh Như làm công nhân, lương tháng không ổn định, còn mẹ bé Quỳnh Như làm nông dân, quanh năm với mấy sào ruộng, thu nhập khá bấp bênh. Đùng một cái tai họa ập xuống cả gia đình cô bé, Quỳnh Như hiện đang phải chống chọi với những cơn đau đớn, số mệnh như ngọn nến trước gió còn bố mẹ em cũng đang bị bỏng nặng. Rồi đây, chẳng biết cuộc sống của gia đình cô bé sẽ đi về đâu... 

Theo Minh Khôi/Thời Đại

Tags : Từ khóa

Xem thêm