Trong 4 ngày, mẹ lần lượt vĩnh biệt 2 con song sinh nhưng chỉ 3 tháng sau, phép màu đã xuất hiện

Emdep.vn - Chỉ vài ngày sau khi đón con chào đời, chị Angel và chồng ngậm ngùi tiễn biệt hai con. Thế nhưng, chỉ sau 3 tháng kể từ ngày cặp song sinh qua đời, chị Angel biết tin vui.

Tháng 9/2015, chị Angel Hind (33 tuổi) sống ở Stockton-on-Tees, hạt Durham, Anh hạ sinh cặp song sinh Blake và Annabelle Smailes. Thế nhưng Blake và Annabelle lại trút hơi thở cuối cùng không bao lâu sau khi lọt lòng mẹ. Các bé quá bé nhỏ để có thể sống sót. 

Sự thử thách của chị Angel bắt đầu vào ngày 21/9/2015 khi chị có dấu hiệu chuyển dạ dù mới chỉ mang thai 22 tuần và 6 ngày. Chị đã được đưa đến bệnh viện ngay lập tức và các bác sĩ nói rằng họ không thể giúp được gì trừ khi thai nhi đạt 23 tuần. 

Chị Angel giải thích: “May mắn, tôi đã giữ được và sinh con ra vào đúng ngày. Khi ra đời, cả hai con đều khóc và thở. Các bác sĩ đã đưa hai con đến phòng chăm sóc đặc biệt để điều trị. Nhưng chỉ trong vòng 1 giờ, họ bảo với tôi rằng Blake đã qua đời. 

Annabelle vẫn tốt, bác sĩ đánh giá tốt về tình hình của con nhưng rồi con có lỗ hổng trong đường ruột. Họ đã cho con chuyển viện để phẫu thuật khẩn cấp và thông báo với chúng tôi rằng con có thể sẽ không vượt qua khỏi đêm nay. 

Họ cho chúng tôi lựa chọn để từ bỏ nhưng tôi biết phải cho con cơ hội. Mỗi khi đưa ngón tay vào, con lại nắm lấy. Tôi biết đó là dấu hiệu con đủ mạnh mẽ để vượt qua. 

Nhưng con chết khi mới 4 ngày tuổi. Con không thể tiếp tục chiến đấu. Chúng tôi tắt máy trợ thở của con và ôm con thật chặt khi con ra đi”. 

Blake và Annabelle Smailes (Ảnh: Internet) 

Vậy là chỉ vài ngày sau khi đón con chào đời, chị Angel và chồng ngậm ngùi tiễn biệt hai con. 

Thế nhưng chuyện chẳng ai có thể ngờ. Chỉ sau 3 tháng kể từ ngày cặp song sinh qua đời, chị Angel biết tin mình mang thai và đặc biệt, đây chính là thai đôi. 

Chị Angel kể: “Tôi rất sợ vào lần thứ hai. Lần đầu tiên sẽ là niềm vui và hào hứng nhưng lần thứ hai, ai cũng im lặng khi chúng tôi chia sẻ. 

Nhưng chúng tôi vượt qua 23 tuần mà chẳng gặp bất kì vấn đề nào. Nó khiến tôi căng thẳng, lo lắng vì tôi nghĩ chúng tôi không thể làm lại lần nữa. Ở tuần 35, Ava và Mason ra đời, rất khỏe mạnh. Các con đã làm rất tốt”. 

Tháng 8/2016, Ava Annabelle Smailes và Mason Blake Smailes ra đời. Tên lót của Ava và Mason được lấy từ tên của cặp sinh đôi trước như một cách để tưởng nhớ đến những người anh chị mà các bé chưa bao giờ gặp mặt. 

Ava Annabelle Smailes và Mason Blake Smailes cùng mẹ. (Ảnh: dailymail) 

Ava và Mason giờ đã là những đứa bé khỏe mạnh, hơn 1 tuổi. Chị Angel khẳng định, Ava và Mason chắc chắn sẽ được biết về những anh chị xấu số của mình. Chị nói: “Tên đệm của con là cách tốt nhất để Blake và Annabelle mãi sống trong chúng tôi. 

Chúng tôi sẽ nhớ các con mãi mãi. Các con sẽ biết rõ về anh chị của mình. Tất cả tình yêu của tôi dành cho Blake và Annabelle sẽ hiện diện qua Ava và Mason. Nơi đầu tiên chúng tôi đưa Ava và Mason đến khi rời khỏi bệnh viện là đến mộ của các con. Đó là lần đầu tiên chúng tôi ở bên nhau”. 

Anh chị đã đưa Ava cùng Mason đến bên mộ của cặp song sinh đã qua đời. (Ảnh: dailymail) 

“Khi hai con đầu tiên qua đời, tất cả niềm hy vọng của tôi đã mất theo con. Tôi không muốn ở đây thêm nữa. Tôi tìm kiếm những câu chuyện của mọi người, những người cũng trải qua điều tương tự và thấy chút hy vọng. 

Tôi thực sự hy vọng câu chuyện của mình sẽ giúp đỡ những người như tôi. Vì bạn cần hy vọng đó, nếu không thật khó để tiếp tục. 

Bạn có cảm giác rằng mình bị trừng phạt nhưng vẫn có những người như bạn và nó sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bạn không bao giờ quên nhưng nó sẽ dễ vượt qua hơn”, chị Angel chia sẻ thêm. 

Giờ đây, chị và anh Nick - chồng chị - chuẩn bị tổ chức đêm từ thiện tại Trường Âm nhạc Teeside - nơi cả hai đang làm việc - để gây quỹ cho khoa sơ sinh của Bệnh viện Đại học James Cook. 

Chị nói: “Tôi muốn làm vài thứ để ủng hộ tiền cho họ. Họ đã đối xử tốt với con chúng tôi dù cho các con đã chết. Tôi không thể đòi hỏi gì hơn, chỉ là đến lúc phải trả lại”. 

Theo Newben/Trí Thức Trẻ

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm