Tiếng khóc ngằn ngặt của cặp song sinh đỏ hỏn vừa chào đời 6 ngày đã phải rời xa mẹ mãi mãi

Hoàng Hải 2017-11-18 06:50
- Sinh được một tuần thì chị Hoạt đột ngột qua đời vì biến chứng sau sinh, để lại hai đứa con song sinh còn đỏ hỏn, ngày đêm gào khóc vì thiếu hơi mẹ, khát sữa.

Cặp song sinh vừa chào đời đã mồ côi mẹ

Căn nhà sàn, mái tranh, vách nứa của gia đình anh Đinh Xuân Biết (29 tuổi, thôn 7, xã Minh Chuẩn, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái) vang vọng tiếng khóc ngằn ngặt của trẻ thơ.

Phía trong căn nhà, cô con gái lớn Đinh Nguyệt Ánh (5 tuổi) đầu chít vành khăn tang trắng xóa, tay cầm bình sữa nhỏ lần lượt đút cho hai đứa em sinh đôi, da còn đỏ hỏn uống. Thỉnh thoảng, Ánh đưa bàn tay nhỏ nhắn của mình vỗ về lên cơ thể em khi nghe tiếng khóc.

Cặp song sinh vừa 5 ngày đã mồ côi mẹ

Phía bên cạnh, anh Biết đang chuẩn bị dọn cơm, đặt lên bàn thờ người vợ vừa mất cách đây 4 ngày. Khói hương nghi ngút tỏa khắp nhà khiến cho không khí tang thương bao trùm.

Cúng cơm xong cho vợ, anh lại ngồi bên cạnh cặp song sinh, lần lượt thay tã cho con một cách vụng về. Vợ đột ngột qua đời, để lại cho anh ba đứa con thơ dại.

Hai đứa sau mới 10 ngày tuổi. Đau đớn tột cùng nhưng người đàn ông này vẫn tự nhủ phải cố gắng vượt qua để làm chỗ dựa cho đàn con.

Chị Hoàng Thị Hoạt (25 tuổi, vợ anh Biết) mang bầu lần thứ 2 thì biết mang song thai. Ngày 8/11, thấy vợ có dấu hiệu chuyển dạ nên anh đưa lên bệnh viện tuyến huyện chờ sinh nở. Tại đây, bác sỹ chỉ định mổ bắt con. Hai bé trai nặng 2.1kg lần lượt chào đời. Thế nhưng, gia đình chưa kịp vui mừng thì tai họa giáng xuống.

Chị Hoạt qua đời để lại cho chồng một nách 3 đứa con thơ

“Sau sinh, vợ tôi có biểu hiện yếu, khó thở, phải dùng bình ô xi hỗ trợ. Hai ngày sau, nhận thấy vợ có biểu hiện xấu, bác sỹ đề nghị chuyển lên tuyến tỉnh nên gia đình rất lo. 4 ngày sau đó thì cô ấy bỏ lại bố con tôi mà đi”, anh Biết kể lại.

“Cũng đành gà trống nuôi con”

Cặp song sinh chào đời được hai ngày thì xuất viện. Từ đó đến nay, chúng không được gặp lại mẹ nữa. Vì thiếu hơi ấm của mẹ, khát sữa nên hai đứa trẻ quấy khóc suốt ngày. Hàng ngày, bà nội, bà ngoại thay nhau túc trực, cứ hai tiếng đồng hồ lại cho 2 bé uống sữa một lần.

Mãi đến bây giờ, dù chào đời đã 9 ngày nhưng cặp song sinh vẫn chưa được đặt tên. Suốt thời gian lo chạy chữa cho vợ, rồi tang thương kéo đến, anh Biết cùng gia đình không còn tâm trạng nào để nghĩ đến việc đặt tên cho con cái.

Vợ chồng anh Biết cưới nhau đã 6 năm. Cô con gái đầu năm nay đã 5 tuổi, đang theo học mầm non. Kinh tế gia đình phụ thuộc vào nương rẫy cùng khoản tiền công hàng ngày anh Biết nhận được từ việc làm phụ hồ trong các công trình xây dựng gần nhà.

Chị Hoạt mang thai lần 2 song thai nên sức khỏe cũng yếu, chỉ ở nhà cơm nước, đưa đón con đi học hàng ngày. Trước khi sinh, chị cũng không có biểu hiện bất thường. Thế nhưng, tai họa đột ngột giáng xuống khiến ba đứa con thơ nháo nhác vì sớm mồ côi mẹ.

“Từ ngày vợ mất, tôi ngày đêm thấp thỏm với ba đứa con thơ. Nhìn chúng rồi nghĩ đến chặng đường dài phía trước mà tôi lo sợ. Vợ mất rồi, 4 bố con tôi biết sống như thế nào đây?

Giờ chỉ mong con ngoan để tôi an tâm làm việc, kiếm tiền trang trải thức ăn hàng ngày, sữa cho con để dưới suối vàng vợ được yên lòng nhắm mắt”, anh Biết thở dài chia sẻ.

  Căn nhà đơn sơ của bố con anh Biết

Trao đổi với Emdep, ông Trịnh Văn Trầm (trưởng thôn 7, xã Minh Chuẩn, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái) cho biết: "Từ ngày chị Hoạt qua đời, anh Biết “gà trống nuôi con” với muôn vàn khó khăn trước mắt. Bản thân anh Biết không có việc làm ổn định. Hai đứa con thơ vừa sinh được mấy ngày đã mất mẹ, ngày đêm quấy khóc khiến gia đình anh khá nheo nhóc. Chỉ mong anh đủ nghị lực vượt qua khó nỗi đau này để làm chỗ dựa cho đàn con nhỏ".

Hoàng Hải

qc-mypoint