Tròn mắt chứng kiến chị em tự chế 'áo giáp bìa các tông' chống nắng đỉnh điểm không đụng hàng

2018-07-02 07:10
- Một người phụ nữ biến tấm bìa thành dụng cu ché chắn cơ thể mặc dù đã khoác áo kín mít.

Như chúng tôi đã thông tin về trường hợp một người phụ nữ khoác cả tấm vải màu hồng để che chắn trên người khi ra đường ngày nắng nóng đỉnh điểm. Thế nhưng không dừng lại ở đó, chị em đang tận dụng mọi thứ có thể được làm vật che chắn nắng mỗi khi ra đường.

Kính râm, áo khoác nắng, găng tay, khẩu trang, bịt mặt là chưa đủ mà giờ đây chị em đã vận dụng tới cả những tấm bìa các tông để che lên người bên ngoài lớp áo chống nắng. Mới đây, một cư dân mạng đã chia sẻ hình ảnh về một người phụ nữ ăn mặc kín mít với áo chống nắng dài từ cổ đến chân nhưng vẫn chắn thêm hộp bìa các tông lên người khiến mọi người cười nghiêng ngả.

Che chắn kín mít với áo, chăn chẳng có gì lạ, dùng

Che chắn kín mít với áo, chăn chẳng có gì lạ, dùng

Ảnh Otofun

Tấm bìa các tông được khoét ở giữa tạo thành hình tròn đeo vào cổ, phần trước và sau sẽ che chắn ngực và lưng. Nhiều cư dân mạng đặt ra câu hỏi không biết vì sao che chắn kín mít chưa đủ mà còn phải nhờ đến tấm bìa.

"Nếu như trời không nắng 39-40 độ C thì mặc áo khoác nắng là đủ. Nếu trời nắng nóng đỉnh điểm, che chắn thêm tấm bìa là để giảm bớt sức nóng hầm hập tỏa lên người. Nhưng che thêm tấm bìa trông mất thẩm mỹ mà lại có nguy cơ gặp nguy hiểm khi xảy ra tình huống cần phải xử lý"., một cư dân mạng nêu quan điểm.

"Nhìn hình mà thấy chị em khổ quá. Nhưng chỉ nên áp dụng ngày nắng nóng đỉnh điểm thôi, đừng nên áp dụng tất cả các ngày kẻo lại xảy ra va chạm với người khác khi đeo một mớ bìa các tông cồng kềnh như thế này", một người khác thẳng thắn khuyên.

Cách đây không lâu, cư dân mạng cũng chia sẻ hình ảnh về một người đàn ông đeo bìa các tông lên người để tránh nắng. Hình ảnh được chia sẻ nhận được nhiều like và comment vì sự lạ thường.

Tròn mắt chứng kiến chị em tự chế 'áo giáp bìa các tông' chống nắng đỉnh điểm mới không đụng hàng

Các hình ảnh dùng chăn để che nắng không mới nhưng dùng bìa các tông cũng là một sự sáng tạo nhưng hoàn toàn không được nhiều người tham gia giao thông đồng tình. Bởi, họ lo ngại bìa các tông quá cồng kềnh có thể gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, Sự nguy hiểm càng tăng lên vào những lúc đường đông xe cộ qua lại hoặc đường gồ ghề có thể khiến cho người lái bị ngã dẫn đến xây xát, nguy hiểm tính mạng hoặc chấn thương nặng phải đi bệnh viện cấp cứu. 

 AM