Trổ tài làm mứt dừa đón Tết, cô gái ngao ngán với thành phẩm, ai cũng tưởng... mỳ tương đen

2020-01-14 07:00
- "Để lửa lớn quá nên cháy hết đường rồi. Bạn phải để lửa vừa phải và đảo đều tay thì mới ngon được", một người nói.

Tết đến cũng là lúc mọi người chuẩn bị, mua sắm các loại hoa quả, trái cây, bánh kẹo để thết đãi mọi người khi đến chơi. Vài năm trở lại đây, chị em lại rộ mốt tự sên mứt dừa để mời khách. Cach làm này thực ra giúp chị em có thể thể hiện được khả năng của mình mà giúp yên tâm về vấn đề chất lượng hơn là mua bên ngoài.

Tuy nhiên, không phải ai cũng làm mứt dừa sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên. Mới đây, một cô gái chia sẻ hình ảnh về sản phẩm mứt dừa do mình tự làm khiến nhiều người cũng phải "khóc thét". Hình ảnh cô gái chia sẻ cho thấy sản phẩm mứt dừa sau khi làm nhìn như mỳ tương đen. Cô gái phải khẳng định: "Đây là mứt dừa, không phải mỳ tương đen".

Ban đầu nguyên liệu dừa cũng trắng nõn nà nhưng khi sên thì ra sản phẩm mà chắc cô gái cũng không hề mong muốn. Nhiều cư dân mạng ngao ngán nhưng cũng kịp nhận ra nguyên nhân đằng sau. Người có kinh nghiệm cho rằng nguyên nhân để lửa to quá hoặc đảo quá ít nên không khô được.

 

Trổ tài làm mứt dừa đón Tết, cô gái ngao ngán với thành phẩm, ai cũng tưởng... mỳ tương đen

"Để lửa lớn quá nên cháy hết đường rồi. Bạn phải để lửa vừa phải và đảo đều tay thì mới ngon được", một người nói.

"Nếu không làm được thì mua sẵn trên mạng, thiếu gì người làm sach sẽ mà phải cố làm rồi ra nông nỗi cháy như này", một dân mạng bình luận.

Nhiều kinh nghiệm về sên dừa khi làm mứt được cư dân mạng chia sẻ. Cụ thể: Dừa cần sên ở lửa lớn, đến khi đường sôi hạ nhỏ lửa và đảo liên tục.

Mẹo nhỏ để dừa nhanh chóng kết tinh: bạn chú ý khi đường bắt đầu kéo sợ thì tắt bếp, đảo đều đến khi chảo nguội bớt, lại tiếp tục bật bếp đảo dừa.

Khi đường có dấu hiệu kết tinh, bạn tắt bếp, đảo dừa, như vậy dừa sau khi kết tinh sẽ không bị khô cứng.

Nếu trong quá trình sên, đường bị cháy, keo lại không kết tinh, cách tốt nhất là rửa sạch phần đường này, để dừa ráo nước, tiếp tục cho một lượng đường thích hợp khác vào sên trên lửa nhỏ nhất.

AM

qc-mypoint