"Toang" thật rồi, 29 Tết luộc bánh chưng nhưng kết quả thì "cháy đen" như hun khói khiến dân mạng cũng phải há hốc mồm

Emdep.vn - "Luộc bánh chưng qua đêm mà trông không cẩn thận có ngày không chỉ cháy bánh, nồi mà còn có thể cháy cả bếp vì từng trường hợp xảy ra như vậy", một người nói.

Luộc bánh chưng, bánh tét, giò là những công đoạn quan trọng của nhiều gia đình trước Tết. Việc luộc bánh kéo dài cả chục tiếng đồng hồ song đó là kỷ niệm đáng nhớ mỗi dịp Tết. Ngồi bên nồi bánh chưng luộc chờ bánh chín, nói chuyện, đùa vui  chắc chắn là giây phút mà bất cứ ai từng trải qua tuổi thơ đều nhớ.

Tuy nhiên, năm nào cũng vậy, có những gia đình "toang" vì bánh chưng quá lửa bị cháy đen, hỏng hoàn toàn hay hỏng một phần. Mới đây, các cư dân mạng lại chia sẻ hình ảnh về những nồi bánh luộc không may bị cháy đen.

Nhiều cư dân mạng cho rằng, thời gian tối đa để luộc bánh chưng cũng chỉ khoảng 10 tiếng nếu như lâu hơn thì rất dễ cháy.

"Luộc bánh chưng qua đêm mà trông không cẩn thận có ngày không chỉ cháy bánh, nồi mà còn có thể cháy cả bếp vì từng trường hợp xảy ra như vậy", một người nói.

Có người cho hay: "Rõ ràng là để lửa quá to, nước cạn mà không giám sát nên luộc quá lâu mới dẫn đến cảnh cháy cả bánh thành than như vậy".

Để có nồi bánh chưng ngon, không chỉ là nguyên liệu mà cách luộc, thời gian luộc cũng rất quan trọng. Để xác định được chính xác thời gian luộc bánh để có một chiếc bánh ngon còn phụ thuộc vào số lượng bánh nhiều hay ít, lửa dùng để luộc bánh trong suốt quá trình ấy có đều hay không. Việc giữ cho lửa đều cũng khiến bánh trở nên ngon, chín đều hơn.

Ngoài ra, kích cỡ bánh cũng ảnh hưởng thời gian luộc bánh chưng mấy tiếng để chín đều. Nếu làm bánh lớn, thời gian nấu sẽ lâu hơn so với bánh nhỏ. Để luộc bánh chưng mấy tiếng được chín đúng độ mềm ngon, không quá nát hay không quá sượng, bạn nên chỉ nấu bánh trong khoảng 8 – 10 tiếng.

AM

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm