Tiểu thương Hà Nội "bật mí" kinh nghiệm sang Bangkok đánh hàng, chị em nào cũng nên DẮT TÚI

Emdep.vn - Chị Thanh Vân, 35 tuổi ở Hàng Bồ, Hà Nội là người thường xuyên sang Thái đánh hàng thời trang và phụ kiện về kinh doanh đã có những chia sẻ thiết thực.

Bản thân chị Vân từng là dân công sở. Tuy nhiên, quá chán ngán với giờ giấc đi làm gò bó ngày 8 tiếng, cộng thêm lương văn phòng chưa tháng nào trên 10 triệu, vì thế chị Vân đã quyết định bỏ việc đi buôn.

Ban đầu, chị Vân chỉ tìm mối lấy hàng Việt nam xuất khẩu. Song một lần vợ chồng chị sang Thái du lịch 7 ngày, chị mới khám phá, nơi đây có thể là địa điểm để chị buôn hàng thời trang và phụ kiện về bán rất ăn khách. Bởi vì những mẫu mã thời trang của Thái cũng gần với Việt Nam và rất đa đạng về kiểu dáng. Chưa kể, hàng Thái cũng có hàng cao cấp và bình dân có thể đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng.

Tiểu thương bật mí kinh nghiệm sang Bangkok đánh hàng, chị em nào cũng nên DẮT TÚI

“Vì nghĩ kinh doanh lâu dài và muốn có những sản phẩm chất lượng nhất tới khách hàng nên mình cũng đã tìm hiểu về đi đánh hàng, ăn ngủ nghỉ ở bên Thái sao cho tiết kiệm nhất. Mỗi chuyến đi đánh hàng về thường mất khoảng 4-5 ngày”, chị Vân tâm sự.

Mấy lần đầu tiên khi chưa có kinh nghiệm đánh hàng ở Thái, chị Vân thường đi cùng một người bạn của mình đã đi đánh hàng quen bên này. Được người bạn hướng dẫn và mách nước, nên chị Vân dần dần thông thạo từ việc đặt vé máy bay, mang theo tiền đô để sang bên Thái đổi cũng như lấy hàng ở chợ nào thì rẻ.

Theo người phụ nữ này chia sẻ, nếu muốn sang Thái đánh hàng về Việt Nam kinh doanh, các chị em nên thuộc lòng những lưu ý vàng sau:

Thứ nhất về phương tiện máy bay: Chị Vân, đi đánh hàng đều sẽ có kế hoạch từ trước. Bởi thế, không nên đặt vé máy bay với giá quá đắt đỏ. Thông thường, người đặt nên chờ đợt khuyến mãi lớn của các hãng hàng không để đặt vé. Giá vé bay khứ hồi sang Thái thời điểm đó làm sao chỉ rơi vào khoảng 3 triệu đồng trở về là phù hợp.

Tiểu thương bật mí kinh nghiệm sang Bangkok đánh hàng, chị em nào cũng nên DẮT TÚI

“Đi máy bay sang Thái mất khoảng 2-3h. Nếu bay từ thành phố Hồ Chí Minh hay Hà Nội thì bay thẳng đến Bangkok. Tuyệt đối không nên đi đường bộ vì sẽ mất nhiều thời gian. Thông thường đi đường bộ phải mất 2 ngày 2 đêm mới tới được thành phố Băng cốc”, tiểu thương này nói.

Từ sân bay, khi di chuyển vào trung tâm thành phố, chị Vân thường đi bằng xe bus hoặc taxi. Hầu hết taxi bên Thái cũng khá rẻ, không đáng lo ngại.

Thứ 2, về tiền mang theo khi đi đánh hàng: Khi sang Thái đánh hàng, chị em nên mang theo tiền đồ và sang đó đổi tiền. Lưu ý, nên đổi một ít tiền ở sân bay trước để có thể thoải mái tiền trả taxi, tiền ăn hay chi tiêu linh tinh. Sau đó, chị em có thể đổi tiền tại các quầy đổi tiền ở trung tâm thương mại hoặc các chợ lớn ở Thái.

“Nếu không muốn sang Thái mới đổi tiền vì sợ bị giá chênh lệch lớn, nhiều lần mình cũng đổi luôn tiền bath tại Việt Nam bằng cách lên phố Hà Trung hoặc các tiệm vàng ở Hà Nội đều có dịch vụ đổi tiền này”, chị Vân tiết lộ.

Thứ 3, chị em chỉ nên đánh hàng tại các trung tâm thương mại, các chợ ở Thái nhưng phải nhằm dịp big sale.

Nếu mua hàng tại các trung tâm thương mại, giá cả đều có nhiều mức từ đắt đến rẻ. Tuy nhiên, để mua được hàng rẻ nhất nên phải nhằm dịp big sale. Hoặc nếu không, bạn có thể sang chợ Chatuchak để đánh hàng. Chợ này chỉ mở vào cuối mỗi tuần.

Tiểu thương bật mí kinh nghiệm sang Bangkok đánh hàng, chị em nào cũng nên DẮT TÚI

“Hay mọi người có thể đến các chợ đầu mối ở Bangkok như Pạ Tu Nám, chợ Bo bế. Vào các chợ này, sẽ dễ dàng mua được quần áo giá bình. Hơn nữa, quần áo bày bán la liệt, lựa chọn dễ dàng”, chị Vân kể.

Một điều nữa, chị Vân cũng lưu ý thêm, khi đi chợ đầu mối hay trung tâm mua sắm ở đây, chị em cũng nên trả giá để mua được giá rẻ. Song thường được những người bán hàng giảm giá không đáng kể. Hơn nữa, chỉ cần mua từ 3 sản phẩm cho 1 mặt hàng là đã được người bán hàng tính giá buôn.

Thứ 4, khi đánh hàng bên Thái, chị em nên phải dắt túi một số vốn tiếng Anh giao tiếp khá. Bởi vì các tiểu thương Thái cũng biết nói tiếng Anh khá nhiều.

“Khi đi mua sắm, mình cầm theo 1 cái máy tính bảng theo. Nhiều khi mình cứ gõ giá tiền lên đó rồi đưa cho người bán là họ cũng hiểu”, chị Vân chia sẻ.

Thứ 5 là vấn đề ăn ở trong mấy ngày tại Bangkok. Theo người phụ nữ có kinh nghiệm sang Thái đánh hàng nhiều lần/năm, chị em nên chỉ chọn những khách sạn nhỏ giá rẻ ở ngay gần các khu chợ, trung tâm thương mại để tiện mua sắm và ăn ở. Một ngày đêm ở khách sạn như vậy thường có giá từ 700 ngàn đồng đến 1 triệu đồng.

Tiểu thương bật mí kinh nghiệm sang Bangkok đánh hàng, chị em nào cũng nên DẮT TÚI

“Khi mới sang Thái lần đầu đánh hàng, chị em nên đi theo người quen. Nếu không có người quen thì nên bỏ tiền thuê thêm phiên dịch đi cùng mấy ngày ở bên đó. Ở Thái rất nhiều mặt hàng có thể đánh về Việt Nam kinh doanh được. Ngoài quần áo thời trang, phụ kiện, bạn có thể lấy mỹ phẩm, đồ gia dụng cũng rất được”, tiểu thương này nói thêm.

Lâm Anh ghi

Tags : Từ khóaXem thêm