Tiêu một tháng hết 5,5 triệu đồng, chị em khen lấy khen để nhưng nhiều người truy vấn khoản tiền ăn uống ít đến khó tin

Emdep.vn - Khoản chi tiêu chỉ hết gần 5,5 triệu đồng khiến nhiều người khâm phục nhưng lại có một số chi tiết khiến các bà nội trợ thắc mắc.

Vấn đề đau đầu nhất với các bà nội trợ là tiêu thế nào để phù hợp với túi tiền. Có người cho rằng tiêu 50 triệu một tháng nếu biết cách vun vén vẫn là tiết kiệm còn chưa chắc tiêu ít đã biết cách tiết kiệm. Mới đây một bà nội trợ đã chia sẻ về việc chi tiêu của gia đình. Theo đó, người này chỉ có khoản tiền 5,5 triệu đồng. Sau khi liệt kê các khoản chi tiêu, người này còn dư đúng 27.000 đồng. 

Bà nội trợ này cho hay đây là các khoản chi tiêu khi ở chung gia đình chồng. Gia đình gồm bà nội chồng, bố mẹ chồng, con 19 tháng và bản thân đang mang bầu 8 tháng. Còn chồng thỉnh thoảng mới về. Người này không biết cư dân mạng nhận xét thế nào liệu có quá hoang phí.

Theo bảng chi tiêu, khoản tốn kém nhất là tiền ăn hơn 1,7 triệu đồng, còn lại là khoản tiền siêu âm, đồ sơ sinh, sữa, ăn sáng... Trong đó ăn sáng cả tháng hết 198.000 đồng. Như vậy khoản tiền ăn chia ra có thể tính là 60.000 đồng tiền ăn mỗi ngày và ăn sáng là chưa đến 7.000 đồng. Đây là câu hỏi mà nhiều chị em đặt ra không hiểu xoay sở kiểu gì.

"Ăn sáng chỉ hơn 6.000 đồng cho mỗi người chẳng hiểu là ăn thế nào mà được như vậy. Mỗi bữa sáng ăn 2 cái bánh mỳ cũng ít nhất 15.000 đồng, ăn 7.000 đồng chắc chỉ có ăn bánh mỳ không có thịt kẹp gì cả", một người nói. 

"Mỗi ngày ăn 60.000 đồng cho chừng đó con người không hiểu ăn thế nào, tính ra mỗi bữa 30.000 đồng chắc ăn rau dưa qua ngày mới đủ", một người nói.

Tất nhiên, sau khi bảng chi tiêu của người phụ nữ này được chia sẻ hầu hết chị em đều khen ngợi hết lời về tài năng chi tiêu khéo léo. Thông thường, các gia đình hiện nay chi tiêu quanh mức 10 triệu đồng/tháng, nhưng không phải ai cũng vun vén được khi ngoài khoản ăn uống, học hành của con còn vô số các khoản phát sinh. Đặc biệt, tiền ăn cho mỗi bữa hàng tháng cũng ở mức 3 triệu đồng.

"Bạn tiêu như vậy là giỏi rồi. Mình tiêu 10 triệu một tháng cho 3 người còn đau hết cả đầu, không biết làm sao mà thiếu trước hụt sau", một người bình luận.

Một người khác lại hỏi bí quyết chi tiêu, vì bản thân tiêu cho chuyện ăn uống thường vượt ngân sách của gia đình, mỗi ngày ít nhất 200.000 đồng, đó là còn phải mua tiết kiệm đáng kể.

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm