Thương vợ làm y tá chống dịch Covid-19, chồng làm điều khiến ai nấy đều xúc động

Quỳnh Trang 2020-02-19 07:06
- Một nhân viên giao hàng ở Vũ Hán đã thể hiện tình cảm với vợ nhân kỷ niệm ngày cưới theo cách thật đặc biệt.

Được biết, Zhang Jiapeng, 25 tuổi, đã không được gặp vợ anh- một nữ y tá ở Weinan, tỉnh Shaanxi, phía đông bắc Trung Quốc kể từ khi dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Covid-19 bùng phát. Cặp đôi đã kết hôn 2 năm. Cả hai đã phải hủy chuyến đi kỷ niệm ngày cưới của họ. 

Thương vợ làm y tá chống dịch Covid-19, chồng làm điều khiến ai nấy đều xúc động

Giữa tâm dịch Covid-19, nhiều cơ quan chức năng ở đã khuyến khích người dân ở nhà và tránh đến những nơi công cộng. Trong khi đó, vợ của anh Zhang ngày đêm làm việc trong bệnh viện. Cô cũng từ chối gặp anh và các thành viên khác trong gia đình vì sợ vô tình lây nhiễm virus Covid-19 cho mọi người. 

Trong thời điểm này, Zhang và các đồng nghiệp của anh cũng bận rộn hơn người bình thường. Anh luôn phải di chuyển liên tục qua các cửa hàng tạp hóa lẫn nhà dân. Dịch Covid-19 hoành hành khiến các cửa hàng và nhà hàng đóng cửa, mọi người đều chuyển sang sử dụng các dịch vụ mua sắm trực tuyến để mua hàng tạp hóa cũng như các đồ dùng khác. Là nhân viên chuyển phát nhanh, anh Zhang nói rằng anh phải giao bưu kiện liên tục từ 7h30 sáng đến 10 giờ tối.

Thương vợ làm y tá chống dịch Covid-19, chồng làm điều khiến ai nấy đều xúc động

"Tôi đã không được gặp vợ tôi gần 2 tháng nay. Tất cả những gì chúng tôi có thể làm là gửi tin nhắn, gọi cho nhau hoặc đôi khi chơi các trò chơi trực tuyến cùng nhau. Trước đây, tôi phải làm việc xa nhà và hiếm khi được gặp vợ. Vì vậy, năm nay, chúng tôi đã lên kế hoạch cho một chuyến đi nhân kỷ niệm ngày cưới", Zhang nói.
Nhưng khi kế hoạch của họ bị hủy vì dịch Covid-19 lan tràn. Zhang đã quyết định làm một điều gì đó đặc biệt cho người vợ thân yêu của mình. Vào đúng ngày kỷ niệm ngày cưới, Zhang đã lái xe đến bệnh viện của vợ và giơ tấm biểu ngữ: "Chúc mừng kỷ niệm 2 năm ngày cưới. Mong em yêu sớm trở về nhà!"

Vợ anh vẫn mặc trên mình bộ quần áo bảo hộ, nhìn thấy chồng từ xa trong lòng khôn nguôi xúc động.

"Tất cả những điều tôi mong muốn lúc này là dịch bệnh sớm được dập tắt để tôi với vợ có thể đoàn tụ", Zhang nói.

Quỳnh Trang/Theo Asiaone

 

qc-epoint
loading...
qc-epoint