Thực hư lời đồn thổi bác sĩ phẫu thuật NÂNG NGỰC kiếm “tiền tỉ” mỗi tháng “dễ như ăn kẹo”

Thu Hà 2018-08-09 11:00
- Nhiều người tò mò về thu nhập của bác sĩ thẩm mỹ khi thấy họ “đổ xô” làm phẫu thuật nâng ngực. Có người cho rằng chỉ cần làm vài chục ca nâng ngực sẽ “bỏ túi” tiền tỉ mỗi tháng. Sự thật có phải vậy không?

Bác sĩ nâng ngực là…nhanh giàu?

“Nâng ngực đẹp tự nhiên”, “Chỉ 90 phút xóa bỏ tự ti”, “Vòng 1 nóng bỏng, vạn người mê”… Những lời quảng cáo có cánh đó luôn hút hồn phái đẹp.

Trong bối cảnh người người nhà nhà “rủ nhau” nâng ngực, nhiều bác sĩ thẩm mỹ có tay nghề cũng mở dịch vụ phẫu thuật nâng ngực để đáp ứng nhu cầu của chị em. Phẫu thuật nâng ngực không chỉ là công việc, mà còn là thương hiệu của không ít bác sĩ trong ngành thẩm mỹ.

Không ít người thắc mắc chắc hẳn bác sĩ phẫu thuật nâng ngực sẽ…nhanh giàu? Các bác sĩ “đổ xô” đi làm đại phẫu như nâng ngưc, có lẽ vì siêu lợi nhuận, kiếm được nhiều tiền hơn tiểu phẫu thường? Giá một ca nâng ngực rất cao, có khi gần trăm triệu. Ai cũng nghĩ bác sĩ thẩm mỹ làm vài chục ca 1 tháng là đã bỏ túi tiền tỉ, nhanh giàu là cái chắc!

Thực hư lời đồn thổi bác sĩ phẫu thuật NÂNG NGỰC kiếm “tiền tỉ” mỗi tháng “dễ như ăn kẹo”

Với ca đại phẫu như nâng ngực, số chi phí bỏ ra nhiều hơn rất nhiều so với số tiền thu lại. Ảnh: BSCC

Lần đầu chia sẻ về chủ đề khá tế nhị này, bác sĩ Lê Hữu Điền, Chuyên ngành Phẫu thuật thẩm mỹ cho biết, thực tế, với đại phẫu như nâng ngực, số chi phí bỏ ra rất nhiều.

Bên cạnh các chi phí kiểm tra đảm bảo sức khỏe cho khách hàng, các chi phí xét nghiệm, vật tư tiêu hao thì nguồn chi phí lớn nhất là chi phí chất liệu và chi phí nhân lực cho cả ekip hàng chục người cùng tham gia cuộc phẫu thuật, chăm sóc khách hàng nhiều ngày sau mổ.

"Một ca phẫu thuật đại phẫu hoàn toàn khác một ca tiểu phẫu nhỏ. Bên cạnh đó, trách nhiệm với khách hàng gắn liền với chúng tôi cả đời. Khi làm việc, chúng tôi nghĩ nhiều đến kết quả thành công hơn là số tiền mình sẽ kiếm được", bác sĩ Điền thẳng thắn bày tỏ.

Vừa khó vừa “bở hơi tai” chạy theo công nghệ, xu hướng

Theo chia sẻ của bác sĩ Điền, trước đây khi mới vào nghề, anh thấy phẫu thuật nâng ngực không khó lắm. Tuy nhiên, càng làm nghề càng cảm thấy…khó hơn.

“Bởi càng làm càng cảm thấy không ca nào giống ca nào, từ cấu trúc cơ thể đến mong muốn của từng người. Có người size ngực trung bình nhưng vẫn muốn làm to lên nữa. Có người cơ thể nhỏ nhắn, chỉ phù hợp với size 260 – 280 nhưng cứ khăng khăng muốn làm size 340. Nâng ngực size quá lớn so với cơ thể cho kết quả đẹp thời gian đầu.

Nhưng chị em không hề biết 10, 20 năm sau, bộ ngực lớn có thể trở thành “gánh nặng” theo đúng nghĩa đen.

Tôi đã gặp nhiều khách mắc các bệnh về huyết áp, thậm chí tim mạch tha thiết được nâng ngực. Tôi đã khuyên chị nên đi điều trị ổn định bệnh trước. Chị thường xuyên nhắn tin với tôi thông báo tình trạng bệnh đã ổn. Tuy nhiên, trường hợp này tôi vẫn sẽ không nhận. Chỉ mừng một điều là ít nhất họ đã quyết tâm đi điều trị tim mạch để cải thiện sức khỏe để chống đỡ sự thay đổi trong cơ thể.

Việc của bác sĩ thẩm mỹ là làm thế nào để đáp ứng nhu cầu của chị em nhưng vẫn phải đảm bảo chuyên môn và an toàn tính mạng khách hàng”, bác sĩ Điền nói.

Thực hư lời đồn thổi bác sĩ phẫu thuật NÂNG NGỰC kiếm “tiền tỉ” mỗi tháng “dễ như ăn kẹo”

Để thỏa mãn những yêu cầu của chị em, bác sĩ thẩm mỹ cũng buộc phải luôn luôn cập nhật công nghệ, kỹ thuật mới nhất. Ảnh: BSCC

Một áp lực khác các bác sĩ thẩm mỹ phải đối mặt đó là kỹ thuật, công nghệ, xu hướng cập nhật liên tục. “Giống như một vận động viên điền kinh, chúng tôi chỉ có thể “chạy”, không bao giờ được dừng lại. Khó thì rất khó, nhưng nghề nào cũng thế thôi, có đam mê và chịu khó học hỏi cũng sẽ nắm bắt được một phần”, bác sĩ Điền so sánh.

Hàng ngày, câu hỏi “muôn thuở” bác sĩ thẩm mỹ nhận được nhiều nhất từ chị em là “Nâng ngực có đau không và có để lại sẹo không?”

Không thể nói là không đau bởi đưa bất kỳ chất liệu gì vào cơ thể, dù là nhỏ nhất cũng đau, huống chi hai túi chất liệu “khủng”. Quá trình chăm sóc hậu phẫu, bác sĩ lại nhận được 1001 thắc mắc khác.

Cường độ làm việc của các bác sĩ phẫu thuật liên tục từ sáng sớm tới tối mịt với áp lực khủng khiếp là phải làm sao đảm bảo an toàn cho khách hàng. Nhiều khi, họ bước ra khỏi phòng mổ và ngỡ ngàng phát hiện thành phố đã lên đèn từ bao giờ. 

Chính vì thế, để đảm bảo an toàn cho khách hàng và cho…chính mình, có những ca bác sĩ thẩm mỹ buộc phải tìm cách “chê tiền” của khách. 

Thu Hà

qc-mypoint