Chuyên gia thẩm mỹ lưu ý hai lý do khiến túi độn ngực bị rách, rò rỉ gel silicon

Thu Hà 2018-11-02 06:50
- Theo TS. BS. Nguyễn Huy Thọ, Phó Chủ tịch Hội Phẫu thuật – Tạo hình và Thẩm mỹ Hà Nội, Nguyên chủ nhiệm Khoa Phẫu thuật - Hàm mặt - Tạo hình (Bệnh viện Trung ương Quân đội 108), túi độn ngực bị rò rỉ gel trong hai trường hợp chủ yếu. Đó là thời gian đặt túi quá lâu và bao xơ của cơ thể co bóp.

Hai lý do khiến túi nâng ngực bị rách

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân của nam ca sĩ D. chia sẻ câu chuyện của ca sĩ xưng “Thánh nữ Bolero” bị vỡ túi ngực do áp suất máy bay lớn đã bị “nổ” túi nâng ngực.

Thông tin này đã khiến chị em phụ nữ có nhu cầu nâng ngực và những người đã từng nâng ngực một phen chao đảo. Chị em sợ biết đâu một ngày nào đó, mình cũng phải hứng chịu rủi ro “nổ ngực” như thế.

Nói về mối lo này, TS. BS. Nguyễn Huy Thọ, Phó Chủ tịch Hội Phẫu thuật – Tạo hình và Thẩm mỹ Hà Nội, Nguyên chủ nhiệm Khoa Phẫu thuật - Hàm mặt - Tạo hình (Bệnh viện Trung ương Quân đội 108) khẳng định chị em hãy an tâm vì trên thế giới và ngay tại Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nào bị nổ túi nâng ngực do đi máy bay.

Chuyên gia thẩm mỹ lưu ý hai lý do khiến túi độn ngực bị rách, rò rỉ gel silicon

Túi ngực chỉ bị nứt, rò rỉ gel trong trường hợp đặt túi quá lâu và cơ thể phản ứng bao xơ. Ảnh minh họa.

Bác sĩ Huy Thọ cho hay ông đã từng xem một video quay về việc bị nổ túi ngực khi đi máy bay. Nhưng theo ông, đó chỉ là câu chuyện cười, được đóng với tính chất hài hước chứ không có cơ sở khoa học.

Theo bác sĩ Huy Thọ, độ bền của túi đặt ngực hiện nay rất cao, chịu được lực tác động lớn đến nỗi có thể đặt túi dưới đấy xe ô tô 4 bánh đi qua nhưng không hề vỡ.

Túi đặt ngực bị rò rỉ chủ yếu trong hai trường hợp túi đã đặt quá lâu trong cơ thể và bị bao xơ cơ thể co bóp lại, làm biến dạng mặt túi, tạo ra các nếp gấp. Để lâu, các nếp gấp bị hằn sâu và gây ra rách, rò rỉ dịch silicon gel từ trong túi ra ngoài. 

Vấn đề túi đặt ngực kém chất lượng chỉ xảy ra trước đây, khi thị trường có túi xuất xứ của Trung Quốc. Nhưng nay chất lượng các hãng túi ngực rất tốt nên nguyên nhân này có thể loại trừ.

Túi ngực bị rò rỉ gel gây phản ứng viêm khi nào?

Bác sĩ Huy Thọ khẳng định chị em đừng sợ hãi thái quá khi túi độn ngực bị rách, gây rò rỉ gel.

Bởi lý do dịch trong túi quánh đặc lại, rò rỉ cũng chỉ nằm tại chỗ, chứ không “chảy” đi khắp cơ thể. “Nếu dịch lỏng như nước thì chỉ sau một đêm rò rỉ là có thể bay cả túi ngực”, Bác sĩ Thọ nhấn mạnh.

Nếu đặt túi lâu năm, gel bị rò rỉ, gây phản ứng viêm sẽ có các dấu hiệu cảnh báo như sưng, nóng, đỏ, đau nơi bầu ngực. Bởi ngực là khu vực nhạy cảm, chỉ cần một bất thường nhỏ là chị em có thể cảm nhận được ngay.

“Chính vì vậy các hãng túi luôn khuyến cáo khi đặt túi nâng ngực sau mổ từ 5 - 10 năm nên đi kiểm tra, nhất là giai đoạn trên 10 năm phải đi kiểm tra 6 tháng/ lần.

Bệnh nhân sẽ được kiểm tra chụp Xquang nhũ ảnh - phim dành riêng chụp vú để phát hiện túi ngực bị biến dạng, nếp gấp co bao, có dịch hay không. Nếu có bất thường bác sĩ sẽ tư vấn cách xử lý an toàn cho bệnh nhân.

Điều quan trọng nhất là chị em cần có ý thức chăm sóc ngực, tái khám đúng hẹn sau phẫu thuật và khám định kỳ sau 5 – 10 năm nâng ngực”, Bác sĩ Thọ khuyến cáo.

Thu Hà 

qc-epoint
loading...
qc-epoint