Thời buổi thịt lợn tăng giá, bà nội trợ cầm 300.000 đồng đi chợ mà chỉ mua được ít ỏi thế này

2019-11-14 06:45
- Nhiều chị em khác cũng cho rằng mua cùng số tiền thịt lợn nhưng so với thời gian trước thì không ăn đủ.

Thịt lợn vốn dĩ được xem là thực phẩm có giá bình dân và nhiều gia đình lựa chọn trong các bữa ăn hằng ngày. Thế nhưng, trong những ngày gần đây mức giá thịt lợn tăng mạnh khiến nhiều bà nội trợ không khỏi choáng. Theo đó, có những chợ bán thịt lợn với giá 76.000 đồng/kg.

Mới đây, một bà nội trợ cũng chia sẻ hình ảnh mang 300.000 đồng đi chợ nhưng chỉ mua được số lượng thịt ít ỏi. Theo người này, với 300.000 đồng chỉ mua được 6,5 lạng lườn, 3 lạng thịt nọng, 3 lạng giò. Mỗi bữa ăn chỉ giới hạn tiêu 100.000 đồng.

"Mình đi chợ cũng choáng váng vì trước đây chi 50.000 đồng là cả nhà ăn thoải mái mà hôm qua mua còn ăn không đủ, nhìn lượng thịt ít hơn hẳn, cảm giác vừa ăn vừa dè sẻn", một người chia sẻ.

Một người khác cho hay: "Mình mua có một miếng ba chỉ 70.000 đồng về không đủ ăn, trong khi thời gian trước chỉ cần mua 40.000 đồng - 50.000 đồng là đủ ăn".

Không chỉ có vậy, nhiều quán ăn, nhà hàng cũng đau đầu khi thịt lợn tăng giá. Nhiều chủ quán ăn cho hay, vẫn chưa tăng giá vì nếu tăng ngay và tương đương giá thịt lợn thì sẽ mất khách. Cách tốt nhất là chỉ có lãi ít hơn để khách vẫn không phải trả thêm tiền. Tuy nhiên, không ít quán ăn cho rằng nếu kéo dài cũng sẽ phải tăng giá không thì sẽ bị lỗ hoặc cắt thịt lợn ra khỏi thực đơn. 

Thời buổi thịt lợn tăng giá, bà nội trợ cầm 300.000 đồng đi chợ mà chỉ mua được

Mới đây, để bảo đảm cân đối cung cầu các mặt hàng thiết yếu, bình ổn thị trường hàng hóa dịp cuối năm 2019 và dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, ngày 21/10, Bộ Công Thương đã ban hành Chỉ thị 12/CT-BCT trong đó có nhiều nội dung liên quan đến bình ổn thị trường mặt hàng thịt heo.

Cụ thể, Bộ này đã chỉ đạo Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các tập đoàn, tổng công ty và các đơn vị liên quan chủ động tham mưu hoặc có phương án chuẩn bị nguồn hàng, dự trữ hàng hóa thiết yếu nói chung và mặt hàng thịt heo nói riêng dịp cuối năm và Tết Nguyên đán; có phương án hỗ trợ và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nhập khẩu thịt heo khi có nhu cầu.

AM

qc-mypoint