Thịt lợn tăng giá mạnh, chị em nghĩ Tết có thể ăn bánh chưng kiểu này mới hợp thời

Emdep.vn - Nhiều chị em kêu trời khi giá thịt cao và Tết này gói bánh chưng mới đau đầu.

Thịt lợn đang tăng giá mạnh khiến nhiều bà nội trợ cũng phải giật mình. Theo thông tin trên tờ Pháp luật TPHCM, cụ thể tại miền Trung, Tây Nguyên, giá thịt heo hơi tăng tới 5.000 đồng/kg, lên mức 72.000-82.000 đồng/kg. Tương tự, tại miền Nam, giá thịt heo tăng mạnh trên diện rộng.

Cập nhật giá trong ngày hôm qua cho thấy giá heo hơi tại TP.HCM, Đồng Nai, Tây Ninh tăng thêm 3.000-6.000 đồng/kg, lên mốc 75.000-85.000 đồng/kg. Giá heo hơi tại các tỉnh phía bắc cũng leo thang từng ngày, có nơi đã lên tới 88.000-90.000 đồng/kg. Hiện tại, giá tại miền Bắc đang cao nhất cả nước.

Điều mà các bà nội trợ quan tâm là giá thịt lợn cao như vậy thì liệu năm nay gói bánh chưng thế nào. Bởi vì, trong nguyên liệu làm bánh chưng có thịt lợn. Rõ ràng với giá thịt cao thì đây cũng là mối bận tâm không nhỏ. Nếu như bánh chưng thiếu đi thịt lợn thì phần nào giảm hương vị.

Mới đây, cư dân mạng đã chia sẻ hình ảnh "chế" bánh chưng chỉ có nếp, không có nhân bên trong. Điều này khiến mọi người buồn cười vì chắc giá thịt cao không dám mua về làm bánh chưng. Có người nêu ý tưởng với giá thịt lợn thế này thì mua thịt bò về làm bánh chưng vậy.

"Chưa bao giờ mua 100.000 đồng thịt lợn mà mức giá cao như bây giờ nên đã phải bỏ chừng đó tiền để mua thịt cho một bữa ăn. Không biết đến Tết mua bao nhiêu để gói đủ 20 cái bánh chưng", một người bình luận.

Có người cho hay: "Thôi có cơ hội làm bánh chưng chay ăn Tết đỡ phải tăng cân rồi, chứ thịt đắt thế mà làm thì thấy xót lắm".

Có người khuyên: "Thịt lợn đắt không biết có thay thế các loại thịt khác như gà, bò vào được không. Có khi năm nay thử làm xem có gì khác biệt không".

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm