Thêm một cô gái trổ tài làm mứt Tết, chưa ra thành phẩm mà dân mạng đã ôm bụng cười vì như... xúc xích rán

2020-01-15 17:21
- Ai cũng nghĩ đây là xúc xích rán chứ không phải mứt Tết.

Những ngày giáp Tết này cũng là lúc mọi người bắt đầu chuẩn bị làm các món mứt, chuẩn bị bánh kẹo và cả món ăn để đãi khách. Mỗi năm lại có những màn làm hỏng đồ ăn khiến dân mang phải ôm bụng cười,

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về sản phẩm mứt Tết do một cô gái làm. Cô gái này cho biết nhìn mứt Tết như bì lợn hay tóp mỡ nhưng thực chất là mứt Tết. Cư dân mạng ngao ngán vì không biết cô gái làm cách gì mà ra được thành phẩm như vậy. Nhiều người khi nhìn ảnh lại cho rằng giống xúc xích thái lát nhiều hơn là món mứt Tết.

"Tưởng mực con đem vào nồi chiên. Làm thế này thì ra cửa hàng mà mua chứ cố gắng làm gì cho phí nguyên liệu. Nhiều nơi làm mứt handmade ngon, chất lượng mà", một cư dân mạng cho hay.

Có người cho rằng: "Nguyên nhân là thái mứt dừa quá to, người ta phải thái dài và mỏng chứ thái như miếng khoai thế này trông hình thức chẳng có gì đẹp".

Thêm một cô gái trổ tài làm mứt Tết, chưa ra thành phẩm mà dân mạng đã ôm bụng cười vì như... xúc xích rán

Một trong những trường hợp cơ bản mà nhiều chị em hay gặp khi sên mứt, nguyên nhân là do nhiệt độ lửa quá cao khiến đường dễ bị cháy và keo lại, đường dính nên không thể kết tinh. Mẹo xử lý cho trường hợp này chính là bạn hãy rửa sạch phần đường cũ rồi cho đường theo tỉ lệ cũ sau đó sên trên lửa nhỏ là được.

Nhiều chị em chưa có kinh nghiệm làm mứt nên khi sên dù đã thấy đường kết tinh nhưng vẫn tiếp tục sên khiến mứt bị khô, cứng và mất ngon khi thưởng thức. Cách tốt nhất là bạn chỉ cần sên cho đến khi thấy nặng tay, phần đường kết tinh thì nhấc chảo ra khỏi bếp rồi tiếp tục đảo cho đến khi mứt kết tinh hẳn. Với mẹo này, bạn sẽ có món mứt mềm, ngon, dẻo và thơm ngon hơn.

Hoặc chị em có thể gặp sau khi sên mứt bị chảy nước. Đối với trường hợp này hãy đem mứt ra hong khô trước quạt, phơi nắng hoặc cho vào lò sấy ở nhiệt độ 100 độ C khoảng 15 phút để mứt khô hẳn. Sau đó sốc mứt trước quạt cho đến khi khô hẳn rồi quạt thêm 2 – 3 tiếng nữa. Ngoài ra, bạn có thể xử lý bằng cách cho phần dừa bị ướt lên chảo sên lại để mứt dừa khô hơn rồi bỏ vào túi buộc chặt.

AM

qc-mypoint