Thấy người ta làm bánh mì thanh long, cô gái cũng học theo và nhận cái kết không thể tệ hơn

2020-03-02 16:30
- "Muốn mua thì lên mạng đặt hàng mà mua, làm xong mà thế này chắc chắn không ai dám ăn nổi, vì quá xấu", một người khuyên cô gái.

Thời gian gần đây, bánh mì thanh long được nhiều người truyền tai. Đây là cách mà một cơ sở sản xuất làm để cứu nông sản thanh long bị ùn ứ không xuất được sang Trung Quốc. Vơi sự sáng tạo của người làm, có thể thấy sản phẩm bánh mì thanh long đã được công chúng đón nhận, hương thơm cùng tấm lòng gửi gắm khiến cho nhiều người khen ngợi.

Học theo cách này, nhiều người cũng mày mò tự làm bánh mì thanh long tại nhà nhưng kết quả có như mong muốn? Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về sản phẩm bánh mì thanh long sau khi làm khiến nhiều người bất ngờ. 

Hình ảnh sản phẩm cho thấy, bánh mì thanh long sau khi nướng lên không hề có màu hồng hấp dẫn như bánh được bán bên ngoài mà thay vào đó là màu nâu kém hấp dẫn. Chưa kể, kích thước chiếc bánh cũng bé tẹo đến mức không ai nhận ra. Nếu như không nói đó là bánh mì thanh long thì không ai có thể đoán nổi.

Tuy nhiên, nguyên nhân mà nhiều cư dân mạng dự đoán có thể người làm không ủ bột đủ thời gian nên dẫn đến bột không nở. Trong khi đó nguyên tắc làm các loại bánh kiểu này phải ủ trong khoảng 2-3 tiếng để bột nở ra.

"Bột biến đi đâu hết rồi, bánh mì ngót thế. Người ta phải ủ càng lâu càng tốt, tốt nhất ủ qua đêm thì mới nở ra được. Hay là quên cho bột nở để bánh mì nở ra", một người bình luận.

Có người cho biết: "Người ta hấp chứ nếu làm bằng nồi chiên không dầu thì màu sắc như vậy là đúng, giống như chiên rồi còn gì".

Có người cho rằng: "Muốn mua thì lên mạng đặt hàng mà mua, làm xong mà thế này chắc chắn không ai dám ăn nổi, vì quá xấu. Xem bánh mỳ người ta làm vừa căng tròn, vừa có màu hồng ngon lành chưa".

AM

Hot girl xứ Nghệ thay Diệp Chi dẫn 'Đường lên đỉnh Olympia' là ai?