Mua bánh chưng về phát hiện màu lạ trên lá, bà nội trợ lo lắng đăng đàn hỏi chị em, hóa ra nguyên nhân đơn giản chẳng có gì phải sợ

Emdep.vn - "Hôm nay mình mua bánh chưng ở chợ. Về bóc ra có màu xanh lét loang lổ như này. Anh chị em cho hỏi đây có phải họ luộc bằng pin không ạ? Cảm ơn mọi người"

Bánh chưng là đồ ăn không thiếu trong dịp Tết. Tuy nhiên, nỗi lo lớn nhất vẫn ám ảnh mọi người là tin đồn không có căn cứ dùng pin luộc bánh chưng sẽ nhanh chín. Thực tế là tất cả vẫn chỉ tin đồn, không hề có căn cứ và cơ sở. Cũng vì từ những lời đồn đại đó mà mọi người bị lo lắng thái quá.

Mới đây, một bà nội trợ chia sẻ câu hỏi về bánh chưng sau khi mua về. Người này cho hay: "Hôm nay mình mua bánh chưng ở chợ. Về bóc ra có màu xanh lét loang lổ như này. Anh chị em cho hỏi đây có phải họ luộc bằng pin không ạ? Cảm ơn mọi người". Hình ảnh chụp cho thấy chiếc lá bánh chưng không hề có màu xanh đều màu mà loang lổ, đoạn màu xanh, đoạn màu xanh nhạt... khá đặc biệt.

Mua bánh chưng về phát hiện màu lạ trên lá, bà nội trợ lo lắng đăng đàn hỏi chị em, hóa ra nguyên nhân đơn giản chẳng có gì phải sợ

Trước nỗi lo của bà nội trợ này nhiều chị em cho rằng, không nên lo lắng. Bởi đây có thể do cách luộc bị sai dẫn đến có những chỗ không tiếp xúc được với nước. Thậm chí có người cho rằng, tin đồn về luộc bánh bằng pin chỉ là tin đồn chứ không có ai dùng cách đó và đến nay cũng chưa phát hiện trường hợp nào luộc theo cách đó.

"Luộc với pin không làm bánh chín nhanh hơn nhé, tin đồn từ chục năm trước mà còn tin đến chịu", một người nêu ý kiến. 

"Nhà em luộc thường vẫn có, cái chỗ màu trắng là tiếp xúc trực tiếp với nước, chỗ không có màu xanh là do không tiếp xúc với nước", một người cho hay.

Một người khác cũng đồng tình cho rằng: "Vì không ngập hết nước đấy. Bạn mua phải bánh chưng nằm ở trên nước, lúc ngập lúc không chỗ lá tiếp xúc với không khí nó bị úa như vậy. Điều này cũng như mình luộc rau muống mà không đảo đều ý, nguyên lớp bên trên màu y chang".

AM

 

Tags : Từ khóa

Xem thêm