Than thở sang nhà người yêu rán bánh chưng cháy nên bị góp ý, cô gái đăng đàn hỏi đáp sao cho "ngầu" và cái kết "sấp mặt"

Emdep.vn - Cô gái kêu ca nhưng cuối cùng lại bị nhận xét là không biết bình tĩnh nhận lời góp ý.

Sang nhà người yêu chơi luôn khiến các chàng trai, cô gái "thót tim" vì làm sao để làm vừa lòng bố, mẹ của "nửa kia". Cũng vì sự đánh giá, nhận xét mà đôi khi dẫn đến vô số chuyện bi hài.

Một cô gái mới đây sang nhà bạn trai chơi và câu chuyện xảy ra sau đó khiến ai cũng khó ngờ. Cô gái kể, đến nhà bạn trai ăn cơm, vì là lần đầu đến nên dặn mẹ người yêu không cần mua gì mà để cô tự mua đồ qua nấu. "Mình mua con gà luộc, lòng mề xào rau, nước luộc gà nấu miến, mình cũng chặt gà tử tế. Nói chung mâm cơm không có gì để chê. Mình cũng kém nấu nướng nên cũng tập qua ở nhà mấy lần rồi", cô gái kể.

Sau đó, mẹ của bạn trai có nhờ rán bánh chưng.  Cô gái kể: "Bánh chưng để lâu nên mốc, mình bóc rồi gọt hết chỗ mốc. Một bên rán bánh, bên kia mình xào nấu, mải tập trung xào nấu nên nhỡ làm cháy một mặt của bánh chưng. Lúc bê ra ăn thì vẫn bác bác cháu cháu vui vẻ, thế mà hôm nay người yêu lại nhắn tin bày tỏ ý kiến".

Trong tin nhắn, anh chàng nói rằng, mẹ đẻ đánh giá cô gái không tốt vì rán bánh chưng bị cháy nên đánh giá là con người nóng nảy, không tinh tế. Cô gái còn nghĩ rằng anh chàng muốn chia tay và đề nghị về tìm con dâu tinh tế cho mẹ hài lòng. Vậy nhưng, thực tế là người yêu chỉ muốn nhắc nhở để cô gái rút kinh nghiệm.

Cô gái đăng đàn câu chuyện này và muốn trả lời sao cho "ngầu". Tuy nhiên, cư dân mạng lại nhận thấy cô gái này cũng không biết điều. Bởi nếu muốn tiến bộ thì nên chấp nhận lời góp ý để rút kinh nghiệm cho lần sau. Ngoài ra, việc cô gái này chưa gì đã hỏi về chuyện chia tay và mắng bạn trai cũng là điều không nên.

"Bạn gái này cũng làm to chuyện. Người ta chê và bạn trai cũng chỉ góp ý chứ có phải vì vậy mà từ chối cho tiếp tục yêu nhau đâu. Nếu không biết tiến bộ mà cứ xồn xồn lên trong các tình huống này càng chứng tỏ người ta nhận xét đúng còn gì", một người bình luận.

Có người cho rằng: "Trước khi học rán bánh chưng thì nên học cách kiềm chế trước những lời chê bai, chuyện chê hay góp ý là bình thường mà làm ầm ĩ, đưa lên mạng than vãn này kia".

Bích Nga

 

Tags : Từ khóa

Xem thêm