Thầy hiệu trưởng lên tiếng về việc bữa ăn bán trú quá "đạm bạc": Bức hình được chụp lại có thể là lúc chia cơm cho các cháu chưa hết!

Emdep.vn - Vị hiệu trưởng khẳng định trường không táng tận lương tâm ăn bớt khẩu phần ăn của mỗi học sinh. "Bức hình được chụp lại có thể là lúc đó chia cơm cho các cháu chưa hết, cũng có thể là các cháu đã ăn hết bát thứ nhất rồi xin thêm bát nữa".

Liên quan đến vụ việc  phụ huynh tố bữa ăn ở trường quá đạm bạc, tối 30/10, ông Trần Văn Hà - Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên cho biết nhà trường đã nắm được vụ việc.  

Hình ảnh bữa cơm đạm bạc của học sinh trường Tiểu học Nam Trung Yên gây xôn xao. 

Trả lời về vấn đề này, ông Hà cho biết, bức ảnh chụp chưa thể hiện rõ được bữa ăn của trường.Đơn vị cung cấp thức ăn đã bắt đầu cung cấp từ những ngày trường mới thành lập, còn cá nhân ông mới về công tác tại trường được hai tháng nay nên chưa nắm rõ được tất cả hoạt động tại trường. 

Theo ông Hà, bữa ăn hằng ngày của học sinh có giá 28 ngàn đồng đều có trên thực đơn.Việc bán trú của các học sinh luôn được phụ huynh quan tâm, họ có thể kiểm tra đột xuất bữa ăn, nơi ngủ của các cháu. Nhiều phụ huynh sau khi kiểm tra đều yên tâm với chất lượng bữa ăn của con em mình.  

Ông Trần Văn Hà chia sẻ về vụ việc. 

"Bức hình được chụp lại có thể là lúc đó chia cơm cho các cháu chưa hết, cũng có thể là các cháu đã ăn hết bát thứ nhất rồi xin thêm bát nữa.Chúng tôi cũng không táng tận lương tâm ăn bớt khẩu phần ăn của các cháu.  

Chúng tôi là nhà giáo nên mọi việc làm đều phải theo lương tâm và trách nhiệm của mình, coi các em học sinh như là con của mình.Sau vụ việc này chúng tôi sẽ tiếp thu và cho kiểm tra lại. Chúng tôi đang cố gắng làm tốt mọi công việc, xây dựng lại hình ảnh của trường", ông Hà cho biết.  

Trước đó, sáng ngày 30/10 báo Lao Động có bài viết nêu rõ hình ảnh về bữa ăn và nhiều ý kiến của phụ huynh bày tỏ thái độ bức xúc với chất lượng bữa ăn của con em mình đang theo học tại trường Tiểu học Nam Trung Yên (Cầu Giấy, Hà Nội). 

Trường Tiểu học Nam Trung Yên nơi xảy ra vụ việc. 

Cụ thể theo phản ánh của phụ huynh chỉ rõ: "Thấy con tôi nhiều lần đi học về kêu đói và thức ăn ở trường quá chán, quanh đi quẩn lại hết thịt băm đến đậu phụ, cháu không ăn được nên tôi mới để ý bữa ăn của trường". 

Một phụ huynh khác phản ánh: "Theo như lời con tôi kể, bữa ăn tại trường rất nghèo nàn, chỉ có một ít thức ăn và rau. Tất cả đều được cho chung vào 1 chiếc bát tô. Cháu nào chan canh thì cũng chan trực tiếp vào bát tô đó chứ không có bát riêng. Những bạn ăn nhanh còn đỡ, bạn nào ăn chậm, cơm canh vữa ra như cháo, nhìn hổ lốn giống như... bát cám lợn".  

Theo Ngọc Thắng/Thời Đại

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm