Thắt lòng tâm sự rơi nước mắt của bà mẹ mắc ung thư nhìn con khóc khản cổ, muốn ôm con nhưng bất lực, xót xa

Emdep.vn - Dòng chia sẻ nghẹn ngào của bà mẹ trẻ khiến cho nhiều người thực sự xót xa và thương cảm.

Mắc bênh ung thư cũng có nghĩa là người bệnh và gia đình đều phải xác định tâm lý điều trị lâu dài và chưa biết lúc dừng lại. Trong hành trình đó thật nhiều gian nan, vất vả.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ câu chuyện thắt lòng về điều trị bệnh khiến nhiều người xúc động. Người này viết: "Mình là bệnh nhân ung thư và đang cách ly điều trị phóng xạ tại bệnh viện. Mỗi lần điều trị là phải cách ly bên ngoài khoảng 1 tuần, sau đó ra viện sẽ phải cách ly với bên ngoài, lúc này phóng xạ trong người đã giảm nhưng nhà có con nhỏ phải cách ly thêm theo chỉ định. Mình dùng liều cao và nhà có con nhỏ nên cách ly 1 tháng. Lúc nhớ con chỉ biết gọi qua facetime. Tối hôm qua nhớ con đi về trước cổng gọi con. Con mình ra ban công tầng 3 nhìn xuống khóc gọi mẹ khản cả cổ, con khóc và mẹ khóc muốn lên ôm con nhưng bất lực, gạt nước mắt rời đi vẫn nghe tiếng gào khóc của con. Gia đình bảo lần sau gọi Facetime, không con khóc đòi cả đêm, nhưng nhớ quá không biết làm thế nào".

Người chia sẻ viết, người cao tuổi hay chưa có con mắc bệnh này còn đỡ, còn người nuôi con nhỏ phải điều trị cả tháng, phải giữ khoảng cách với mọi người.

Sau khi dùng phóng xạ là khóa cửa sắt ngồi bên trong, chỉ có bệnh nhân, không bác sĩ và không có y tá. Hằng ngày có nhân viên đưa cơm đến. 

Thắt lòng tâm sự rơi nước mắt của bà mẹ mắc ung thư nhìn con khóc khản cổ, muốn ôm con nhưng bất lực, xót xa

Bức ảnh chụp nơi bệnh nhân ở lại sau khi dùng phóng xạ. (Ảnh nhân vật chia sẻ).

"Tới giờ bọn mình sẽ thò tay qua cửa sắt lấy cơm ăn xong, rửa sạch sẽ lại đặt lại chỗ cũ, sẽ có người qua lấy", người mẹ trẻ chia sẻ..

Dòng chia sẻ của người mẹ trẻ khiến nhiều người không khỏi xót xa. Một số cư dân mạng cho rằng người này đang điều trị ung thư tuyến giáp. Mỗi kiểu ung thư có một nỗi khổ riêng song tựu chung lại vẫn là sự vất vả, nhọc nhằn trong cuộc chiến giành giật sự sống. Đằng sau mỗi bệnh nhân ung thư là một số phận, mảnh đời và câu chuyện. Để có thể vượt qua được bệnh tật, họ không chỉ phải cố gắng mà còn cần nghị lực và sức mạnh từ phía gia đình.

"Chị suy nghĩ tích cực lạc quan yêu đời lên chị nhé. Chúc chị mau khoẻ để về tụ tập đông vui với gia đình để còn cho bé đi chơi nữa ạ! Chúc chị luôn bình ann mọi thứ tốt đẹp sẽ đến với chị", một người chia sẻ.

Có người cho rằng: "Đọc xong thấy thương cả mẹ cả con cố lên rồi mọi chuyện sẽ qua thôi. Tôi cũng có con nhỏ, nghe chuyện của bạn mà vô cùng xót xa".

Một người khác bình luận: "Cố lên chị ơi, hồi đấy mẹ em cũng bị ung thư bị xạ trị giống chị nè và bây giờ mẹ chỉ uống thuốc và tái khám mỗi năm thôi".

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm