qc-epoint

Thói quen xấu và phản cảm khi đi siêu thị của nhiều người, bấm nát hoa quả để chọn khiến ai cũng phải lên án, không chấp nhận nổi

2020-07-02 19:00
- Thói quen này đã tồn tại từ lâu và nhiều người vẫn chưa chịu từ bỏ khiến cho nhân viên siêu thị không khỏi ngao ngán.

Ngoài chợ thì siêu thị là nơi mà nhiều người lựa chọn để mua thực phẩm. Cùng với cuộc sống hiện đại, việc đi siêu thị không còn là chuyện hiếm. Thế nhưng, khi đi siêu thị cũng chứng kiến không ít tình huống trớ trêu hoặc vô ý thức của khách khiến cho nhân viên hay người xung quanh cảm thấy bức xúc.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về những quả táo, kiwi có dấu bấm tay. Nguyên nhân là khách muốn kiểm tra xem quả chín hay chưa. Người chia sẻ viết: "Những trái như vầy chỉ có đem đi huỷ thôi chứ buôn bán gì nữa, không hiểu sao nhiều người vẫn giữ thói quen bấm vào trái khi mua trái cây. Muốn biết quả chín hay không thì nhìn bề ngoài trái cũng biết 80-90%. Bấm nát vậy rồi ai lấy những quả như này. Đến kiwi mà còn bấm thì tôi cũng chịu".

Những quả táo, kiwi đẹp mắt, không tì vết trên vỏ đã bị khách hàng vô ý thức làm cho hư hỏng đến mức chỉ còn vứt đi. Cư dân mạng lên án và tức giận trước những hành động phản cảm này. Chuyện lựa chọn quả có chất lượng, chín và ngon là điều không ai cấm. Tuy nhiên, cách chọn theo kiểu bấm móng tay vào quả là không thể chấp nhận được.

Chưa nói đến việc bấm móng tay khiến cho quả mất đi vẻ hấp dẫn với khách mà móng tay là nơi chứa nhiều vi khuẩn. Khi bấm vào quả, vô tình đưa vi khuẩn vào trong phần thịt. Khách mua về ăn có thể bị nhiễm các khuẩn từ móng tay truyền vào trong.

Ngoài thói quen xấu này, cư dân mạng còn tố có những khách vô ý thức vô tư bóc trái cây ăn thử dù đã bị cấm hoặc mở cả hộp kẹo, bánh để ăn rồi không mua khiến nhân viên siêu thị ngao ngán.

"Nhiều người đi siêu thị chọn hàng còn thiếu ý thức ở chỗ cầm cả quả lên xong đặt xuống ầm ầm, đảo từ trên xuống dưới đến mức vỏ ngoài bầm dập. Họ chỉ quan trọng mua được cho mình còn chẳng quan tâm đến mọi người", một người khác cho hay.

Có người cho rằng: "Hành động này cần lên án và phải phạt nếu như vẫn còn tái diễn. Việc bấm móng tay là rất mất vệ sinh và xấu xí".

AM

qc-epoint