Thai phụ nguy kịch sau khi khám ở phòng khám tư: 'Tỷ lệ sống của em tôi hiện chỉ còn 1%'

Emdep.vn - Theo người nhà của bệnh nhân Trang, hiện sức khỏe của Trang rất nguy kịch, đồng tử đang bị giãn, bác sĩ đã cố gắng cứu chữa nhưng tỷ lệ sống của thai phụ này hiện chỉ còn 1%.

Liên quan đến vụ việc thai phụ Trần Thị Thu Trang (SN 1988, quê ở Quảng Ninh) hiện đang mang thai tháng thứ 6, nhân chuyến lên Hà Nội công tác đã đi khám thai ở phòng khám 168 (km 12 đường Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì) và bị hôn mê sâu sau khi khám tại phòng khám tư ngày 6/3, PV có cuộc trao đổi với người nhà của bệnh nhân. 

Theo lời chị Trần Thu Hiền (36 tuổi) - chị gái của bệnh nhân Trang cho biết, vì có lịch thứ 2 Trang đi tập huấn nên chiều chủ nhật ngày 5/3, Trang đã đặt lịch với bác sĩ ở phòng khám 168. Sau khi thăm khám, Trang bị bất tỉnh nên phòng khám đã gọi điện về nhà báo cho anh Hùng là chồng Trang biết.

Anh Hùng nhận được tin báo đã gọi cho người nhà. Sau đó anh Hùng liên hệ lại vào số của vợ thì được một nhân viên tại đây nghe máy thông báo “Chị Trang đang nằm ở đây”.

Thai phụ nguy kịch sau khi khám ở phòng khám tư: 'Tỷ lệ sống của em tôi hiện chỉ còn 1%'

Lá đơn gia đình gửi kiến nghị đến cơ quan chức năng về vụ việc.

Chị Hiền cho biết thêm, khi gia đình lên đến phòng khám thì nhân viên phòng khám thông báo chị Trang đã được đưa vào Bệnh viện Bạch Mai.

Trang được chuyển vào viện Bạch Mai nhưng không có sổ khám hay bất kỳ giấy tờ gì của phòng khám tư ở Ngọc Hồi, Thanh Trì. Chỉ khi cấp cứu lên Bệnh viện Bạch Mai thì mới có hồ sơ giấy tờ, tất cả giống như được điều trị từ đầu. Lúc này chúng tôi chỉ biết là Trang đã bị ngất xỉu”.

"Sau khi thăm khám cho Trang, bác sĩ ra hỏi nhà tôi có ai bị động kinh không. Gia đình tôi xưa nay không ai có tiền sử bị động kinh hay co giật hay sản, tim… Một lát sau lại có bác sĩ ra hỏi bệnh nhân bị phụ khoa viêm nhiễm, có làm thụt rửa không. Lúc này tôi mới nghĩ, có lẽ khi đi khám ở phòng khám Ngọc Hồi, em tôi có làm gì liên quan đến thụt rửa mà ảnh hưởng đến Trang khiến em tôi bị ngất???".

Người chị gái này cũng cho hay: “Đến thời điểm này, chúng tôi cũng không biết nguyên nhân vụ việc là do em tôi hay do phía bệnh viện. Bởi vì em tôi đi khám một mình nên bây giờ khi gặp sự cố, không ai biết một chút thông tin gì về việc này”.

Sáng nay phía gia đình đã làm việc với bên phòng khám và bước đầu tìm ra những mâu thuẫn của vụ việc. Tuy nhiên người thân của chúng tôi đang nguy kịch nên phải dồn hết tâm sức để cứu người trước đã.

Thai phụ nguy kịch sau khi khám ở phòng khám tư, người nhà lên tiếng

Người nhà đang chờ tin từ các bác sỹ cấp cứu cho Trang trong phòng phẫu thuật tại Bệnh viện Bạch Mai.

Hiện sức khỏe của chị Trang đang rất nguy kịch, đồng tử đang bị giãn: "Sáng nay chúng tôi còn hi vọng nhưng vừa rồi bác sỹ gọi gia đình vào thông báo họ đã cố gắng cứu chữa nhưng tỷ lệ sống của em tôi chỉ còn 1%. Hiện giờ chúng tôi đang rất hoang mang không biết xử lý thế nào".

Trước đó, chiều ngày 6/3 phía gia đình chị Hiền đã gửi đơn trình báo tới công an huyện Thanh Trì, Hà Nội, đề nghị công an vào cuộc điều tra trường hợp bệnh nhân Trần Thị Thu Trang ở Hạ Long, Quảng Ninh đang hôn mê sâu, tiên lượng xấu sau khi đi khám thai.

Chị Trang đang được cấp cứu tại Khoa cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai sau khi đi khám và điều trị (chưa rõ loại dịch vụ) tại phòng khám tư ở Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trong thời gian sớm nhất.

Cù Hiền

Tags : Từ khóaXem thêm