Thai phụ nguy kịch sau khi khám ở phòng khám tư: Tạm đình chỉ hoạt động của Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội

Emdep.vn - Sau khi điều tra, sở Y tế Hà Nội đã tạm đình chỉ hoạt động của phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội để đợi kết luận của cơ quan công an.

Liên quan tới sự việc sản phụ hôn mê tại phòng khám Đa khoa 168 (km 12 quốc lộ 1, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội), ngay sau khi nhận được thông tin sự việc, sở Y tế Hà Nội đã vào cuộc, phối hợp cùng các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân. 

Được biết, chiều qua (7/3), Sở Y tế cũng đã họp để đưa ra kết luận về nguyên nhân xảy ra sự việc. Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã quyết định tạm đình chỉ hoạt động của Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội trong thời gian cơ quan công an điều tra vụ việc.

Sở Y tế vào cuộc vụ sản phụ hôn mê tại phòng khám Đa khoa huyện Thanh Trì, Hà Nội

Anh Hùng (chồng của nạn nhân, ngồi giữa, mang quần màu vàng) đang chờ đợi sự hồi phục của vợ tại Bệnh viện Bạch Mai.

Thông tin báo cáo của phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội trước sở Y tế Hà Nội cho thấy, vào khoảng 16h ngày 5/3/2017, phòng khám Đa khoa 168 có tiếp đón bệnh nhân khai tên là Nguyễn Thị Tâm ở địa chỉ Cầu Giấy đến đăng ký khám với lý do: Ra nhiều khí hư, đang có thai 21 tuần và muốn khám phụ khoa.

Trước tình hình như vậy, phòng khám đã cho làm xét nghiệm máu, siêu âm ổ bụng kết hợp khám lâm sàng và đi đến chẩn đoán: bệnh nhân có thai 22 tuần tuổi, viêm âm đạo do nấm, tạp khuẩn, viêm cổ tử cung.

Sau khi chẩn đoán, y, bác sĩ của phòng khám đã tư vấn cho bệnh nhân cần điều trị dứt điểm bệnh phụ khoa để tránh ảnh hưởng đến thai nhi về sau, bệnh nhân đồng ý.

Sau khi hoàn thành các thủ tục, đến 17h cùng ngày, nhân viên phòng khám đã tiến hành điều trị các bước: Rửa âm đạo bằng dung dịch Nacl 0,9%, khí dung bằng dung dịch Nacl 0,9% pha với Gentamycin và Dexamethasone. Được khoảng 03 phút thì bệnh nhân có biểu hiện: khó thở, thở dốc, kèm theo co cứng người.

Ngay sau khi thấy thai phụ có các biểu hiện như trên, các y, bác sĩ của phòng khám đã dừng điều trị và xử trí ngay bằng cách cho bệnh nhân thở ô-xy, tiêm tĩnh mạch 01/2 ống Diazepam 10mg, tiêm bắp 01 ống Promethazin 25mg, rồi gọi xe cấp cứu 115 đưa bệnh nhân đến Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng hôn mê lúc 17h35 phút cùng ngày.

Thai phụ nguy kịch sau khi khám ở phòng khám tư: Tạm đình chỉ hoạt động của Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội

Lá đơn trình báo của gia đình đến công an huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Khi làm thủ tục cho bệnh nhân tại bệnh viện Bạch Mai, phía y, bác sĩ phòng khám mới tìm được giấy chứng minh thư nhân dân trong túi bệnh nhân và được biết, bệnh nhân có tên trên giấy Chứng minh nhân dân là Trần Thị Thu Trang, sinh năm 1988 ở Quảng Ninh.

Phía phòng khám đã cử người của mình túc trực tại bệnh viện Bạch Mai để tiếp tục theo dõi và khẩn trương liên lạc, thông báo sự việc đến thân nhân của bệnh nhân.

Lãnh đạo phòng khám cũng nhanh chóng báo cáo sự việc lên các cơ quan chức năng thuộc sở Y tế Hà Nội và các cơ quan liên quan.

Trước đó, ngày 6/3 đại diện phòng khám đã có buổi làm việc với thân nhân của bệnh nhân và các cơ quan chức năng liên quan, đồng thời phối hợp với bệnh viện Bạch Mai, nơi bệnh nhân đang điều trị để giải quyết sự việc. Kết quả hội chẩn ban đầu tại bệnh viện Bạch Mai cho thấy, thai nhi 22 tuần trong bụng bệnh nhân vẫn bình thường, bệnh nhân đang hôn mê do các chấn thương về não.

Được biết, phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội  thuộc Chi nhánh Công ty TNHH Duy Thịnh đã được sở Y tế Hà Nội cấp giấy phép hoạt động và phụ trách chuyên môn kỹ thuật là bác sỹ Phương Xuân Soạn đã có chứng chỉ hành nghề.

Cù Hiền

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm