Vụ hai mẹ con thai phụ tử vong ở bệnh viện: Bệnh viện yêu cầu báo cáo sự việc

2022-10-20 18:11
- Một thai phụ có dấu hiệu chuyển dạ được người nhà đưa tới bệnh viện ở huyện Đô Lương, Nghệ An. Tuy nhiên cả mẹ và con sau đó tử vong, chưa rõ nguyên nhân.

Sáng 20/10, ông Lê Đức Hải - giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương, Nghệ An - xác nhận có trường hợp thai phụ vào cấp cứu tại bệnh viện nhưng sau đó cả mẹ và con đều tử vong.

Ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương đang yêu cầu kíp trực liên quan làm báo cáo và rà soát lại quy trình tiếp nhận, điều trị cấp cứu đối với trường hợp này.

Một lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An cho biết đang yêu cầu Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương báo cáo vụ việc.

Vụ hai mẹ con thai phụ tử vong ở bệnh viện:

Theo đó, khoảng 0h ngày 20/10, Bệnh viện Đa khoa Đô Lương tiếp nhận sản phụ Trần Thị H. (SN 1981, trú tại xã Đà Sơn) trong tình trạng cấp cứu khi có biểu hiện chuyển dạ, mạch rời rạc.

“Khi vào bệnh viện tình trạng sản phụ nguy cấp, vỡ ối, mạch rời rạc, tim ngưng. Hội chẩn với gia đình để mổ cấp cứu cứu con. Ngay sau đó, kíp trực đã tiến hành mổ cấp cứu để cứu thai nhi. Tuy nhiên ca mổ không thành công còn sản phụ được chuyển bệnh vện tuyến trên nhưng cũng tử vong sau đó”, ông Hải nói.

Ông Hải cho biết thêm, theo khai thác thông tin từ người nhà sản phụ mang thai chuyển dạ sinh nhưng ở nhà một mình với con nhỏ nên khi lên cơn đau thì choáng váng nên bị ngã. Sau đó được hàng xóm phát hiện mới đưa đến bệnh viện.

Theo thông tin từ người nhà, sản phụ mang thai chuyển dạ sinh nhưng ở nhà một mình với con nhỏ nên khi lên cơn đau thì choáng váng dẫn đến bị ngã, sau đó được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Hiện Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đô Lương đang yêu cầu kíp trực liên quan làm báo cáo và rà soát lại quy trình tiếp nhận, điều trị cấp cứu đối với trường hợp này.

Thu Trang (tổng hợp)

40 chuyện lạ 'không thể tin nổi' nhưng vẫn phải tin vì chúng là sự thật